นักท่องเที่ยวคึกคักวันหยุด นั่งรถไฟไปพายซัพที่หาดสวนสนประดิพัทธ์ หัวหิน

วันที่ 3 มิถุนายน 2566 ว่าที่ร้อยตรีกรกฎ โอภาส รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบฯ ร่วมกับสถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์, น้ำแร่ช้าง, ON THE BEACH, Pineapple Surf Club, สายการบินไทยแอร์เอเชีย หัวหิน และโรงพยาบาลกรุงเทพ หัวหิน จัดกิจกรรม “นั่งรถไฟไปพายซัพ” ระหว่างวันที่ 3 – 4 มิถุนายน 2566 ที่หาดสวนสนประดิพัทธ์ อ.หัวหิน เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดประจวบฯ ด้วยประสบการณ์เดินทางมากับขบวนรถไฟนำเที่ยวเส้นทางคลาสสิค ที่จะสร้างสีสันความสนุกในวันหยุดให้กับนักท่องเที่ยวกว่า 500 คน

โดยรูปแบบการจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นการมอบสิทธิประโยชน์ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวทางรถไฟมากับขบวนรถไฟพิเศษนำเที่ยวที่ 911 กรุงเทพมหานคร – สวนสนประดิพัทธ์ โดยมอบคูปองพายซัพบอร์ดฟรี จำนวน 40 คน (รวมการจัดกิจกรรมทั้งสองวัน) และคูปองอภินันทนาการส่วนลดค่าเครื่องดื่มที่ร้านสวัสดิการสถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์ มูลค่า 20 บาท จำนวน 100 ใบ (รวมการจัดกิจกรรมทั้งสองวัน) นักท่องเที่ยวที่เดินทางมากับขบวนรถไฟพิเศษนำเที่ยว สามารถรับน้ำแร่ช้างคลายร้อนและหยิบสลากจากกล่องสุ่มลุ้นคูปองพายซัพบอร์ดฟรี จากนั้นมาลงทะเบียนที่เต็นท์และประทับตรา ททท.เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม

ทั้งนี้ ขบวนรถไฟพิเศษนำเที่ยวสวนสนประดิพัทธ์ ขบวนที่ 911 ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างสูง เป็นการเดินทางแบบ One Day Trip เช้าไปเย็นกลับ ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ผ่านสถานีนครปฐม ซึ่งจะจอดให้นักท่องเที่ยวลงไปสักการะองค์พระปฐมเจดีย์ หรือเลือกซื้อของก็ได้ และมาจอดที่สถานีหัวหิน จนถึงสวนสนประดิพัทธ์ ลงจากรถไฟเพียงไม่กี่ก้าว ก็จะได้สัมผัสกับชายหาดสวนสนประดิพัทธ์ เล่นน้ำทะเล ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังเป็นกลุ่มคนไทยที่มากันเป็นครอบครัว กลุ่มนักศึกษาและกลุ่มเพื่อน.

ข่าวแนะนำ