ตำรวจปราณบุรีทำลายอาวุธปืนของกลางที่ศาลพิพากษาถึงที่สุด รวมทั้งท่อรถแต่งซิ่ง

วันที่ 15 มิถุนายน 2566 พ.ต.อ.อภิธาน ปานอุทัย ผกก.สภ.ปราณบุรี พ.ต.ท.พิชิต แสงศิริสุทธิสาร รอง ผกก.สส.สภ.ปราณบุรี และหัวหน้าคดี นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอปราณบุรี นายพัชรพล เหลืองอร่าม รองนายกเทศมนตรีตำบลเขาน้อย ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำลายอาวุธปืนของกลางที่ศาลได้มีคำพิพากษาให้ริบเป็นของกลางและคดีถึงที่สุดแล้ว ที่บริเวณลานจอดรถ สถานีตำรวจภูธรปราณบุรี ตามแนวทาง ขั้นตอน และวิธีการทำลายอาวุธปืนของกลาง ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 323/2563 ลงวันที่ 18 มิถุนายน 2563

ส่วนอาวุธปืนของกลางที่ทำลายมีหลายชนิดและหลายขนาด เช่น ปืนบรรจุปา ปืนอัดลมประกอบเอง หรือไทยประดิษฐ์ ปืนลูกซองประกอบเอง รวมจำนวนทั้งสิ้น 45 กระบอก เป็นปืนยาว 37 กระบอก ปืนสั้น 8 กระบอก เพื่อป้องกันมิให้มีการนำอาวุธปืนดังกล่าวกลับมาใช้ก่อเหตุในคดีอาญา หรือนำออกไปใช้ในทางมิชอบ รวมทั้งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน

ในการนี้ได้ทำลายท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ที่ผิดกฎหมายที่ยึดมาได้ จำนวน 70 ท่อ ที่กลุ่มวัยรุ่นออกมาแข่งซิ่งรถจักรยานยนต์บนท้องถนน สร้างเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน โดยเฉพาะบริเวณถนนสายเพชรเกษม ในคืนวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มในการปฏิบัติ ระดมกวาดล้างการกระทำผิดรูปแบบต่างๆ.

สมบัติ ลิมปจีระวงษ์….รายงาน

ข่าวแนะนำ