กลุ่มนักธุรกิจปราณบุรี มอบห้องพิเศษผู้ป่วยให้ รพ.ปราณบุรี มูลค่า 2 ล้านบาท

วันที่ 6 กรกฎาคม 2566 นายดำรงรักษ์ ชูไพฑูรย์ นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลปราณบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนงาน เจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับกลุ่มนักธุรกิจในอำเภอปราณบุรี นำโดยนายสุวัจชัยและนางพิรัตน์ วุฒิวงศ์อังคณา ห้างหุ้นส่วนจำกัดแสงทองโลหะกิจ นางนงนุช กัลยาณกิตติ โรงสีหนองตาแต้ม นางศิริวรรณและ น.ส.อิสรีย์ วุฒิวงศ์อังคณา บริษัท ปราณบุรีฮอนด้าออโตโมบิล จำกัด พร้อมเพื่อนๆ นักธุรกิจที่ร่วมกันบริจาคทุนทรัพย์ปรับปรุงห้องพิเศษผู้ป่วยใน ให้มีความพร้อมในการดูแลผู้ป่วยอย่างมีคุณภาพตามมาตรฐาน จำนวน 4 ห้อง และห้องสำหรับแยกโรค 1 ห้อง หลังจากใช้งานมานานกว่า 30 ปี จนทรุดโทรมมาก โดยการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด มูลค่ากว่าสองล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลปราณบุรี เพื่อให้บริการกับประชาชนในพื้นที่ปราณบุรีและใกล้เคียง โดยมีนายปรีดา สุขใจ นายอำเภอปราณบุรีมาร่วมเป็นสักขีพยานและเป็นตัวแทนโรงพยาบาลปราณบุรี มอบเกียรติบัตรเพื่อขอบคุณคณะที่มาร่วมกันบริจาคในครั้งนี้ พร้อมนำชมตามห้องต่างๆ

นายดำรงรักษ์ รักษาการผู้อำนวยการ รพ.ปราณบุรี กล่าวว่าโรงพยาบาลปราณบุรีเหมือนได้เปิดห้องพิเศษใหม่ทั้ง 4 ห้องและห้องแยกโรค 1 ห้อง ซึ่งได้ปรับปรุงใหม่ทั้งหมด หลังจากเปิดใช้มานานกว่า 30 ปี ทั้งเตียงผู้ป่วย ห้องน้ำ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก ขอขอบคุณคณะนักธุรกิจในอำเภอปราณบุรีที่เห็นความสำคัญและรวบรวมญาติพี่น้องและเพื่อนนักธุรกิจ รวบรวมทุนทรัพย์มาปรับปรุงห้องพักผู้ป่วยใน จนมีสภาพใหม่ สมบูรณ์มาก

นายสุวัจชัย (เฮียบุ้ง) กล่าวว่า ตอนแรกตั้งใจจะทำบุญให้ห้องพิเศษที่โรงพยาบาลปราณ 1 ห้อง พี่สาวก็ตั้งใจจะสมทบทำบุญงบประมาณหนึ่งล้าน แต่เมื่อมาดูสภาพแต่ละห้องชำรุดทรุดโทรมมาก หมอก็บอกว่าอยากจะให้ช่วยปรับปรุงใหม่ให้ทั้งหมด จากความตั้งใจแรก 2 ห้อง ทำไปทำมา เป็น 5 ห้อง คิดว่าคืนกำไรให้สังคม เพื่อให้โรงพยาบาลในพื้นที่มีคุณภาพที่ดีขึ้น.

สมบัติ ลิมปจีระวงษ์….รายงาน

ข่าวแนะนำ