ตลาดลงสามร้อยยอด ฉลองครบรอบ 1 ปี ต้อนรับนักท่องเที่ยว

วันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2566 นายมนต์ชัย หนูสาย นายอำเภอสามร้อยยอด พร้อมด้วยนายสังคม แดงโชติ ส.ส. เขต 1 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายดำริ กำปั่นวงศ์ รองนายก อบต.สามร้อยยอด นายสิทธิศักดิ์ น้อยผลเพชร กำนันตำบลสามร้อยยอด ผู้ใหญ่บ้าน นายสุเมธ เจริญสุข ประธานชมรม CSR เพื่อการท่องเที่ยวตำบลสามร้อยยอด น.ส.ชะมาพิมพ์ เขมิจาณัฐฐกุณ ประชาสัมพันธ์ชมรมฯ ประชาชนทั้งในพื้นที่และใกล้เคียง เดินทางมาร่วมงานฉลองครบรอบ 1 ปีตลาดลงเล ที่ชายหาดสามร้อยยอด หมู่ 5 บ้านหัวตาลแถว ต.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากเสร็จสิ้นพิธีการแล้ว ทั้งหมดได้ร่วมกันร้องเพลง “หลงรักลงเล” ซึ่งเป็นเพลงประจำของตลาดลงเลสามร้อยยอด แต่งโดยนายสุเมธ เจริญสุข และร่วมกันตัดเค๊กครบรอบ 1 ปี แบ่งให้คนที่มาร่วมงาน พร้อมฟังเพลงกันแบบชิลๆ โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติออกมาเต้นหน้าเวทีกันอย่างสนุกสนาน

นายธิติ เนตรสว่าง นายก อบต.สามร้อยยอด กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มเปิดตลาดลงเล เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 จนถึงวันนี้ครบ 1 ปี ได้รับการตอบรับจากแม่ค้า นักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก เป็นการเสริมสร้างรายได้ให้ชุมชน เฉลี่ยแล้วอาทิตย์ละไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาทที่เข้ามาสู่ตำบลสามร้อยยอด ซึ่งแม่ค้าส่วนใหญ่จะเป็นคนสามร้อยยอด และเนื่องจากได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากขึ้น จึงได้เปิดรับแม่ค้าในชุมชนหรือใกล้เคียง ก็สามารถมาติดต่อที่ อบต.สามร้อยยอด ซึ่งจะรับอีกไม่เกิน 10 ร้านเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม อยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั่วไป ทั้งในพื้นที่ตำบลสามร้อยยอด พื้นที่ใกล้เคียง รวมไปถึงจังหวัดอื่น มาเที่ยวตลาดลงเล เปิดเฉพาะวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.00 – 23.00 น. มาดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบสบายๆ ในคอนเซ็ป “ความสุขบนผืนทราย วันสบายๆ สไตล์สามร้อยยอด”.

ภาพ/ข่าว : ฐิติชญา แสงสว่าง

ข่าวแนะนำ