จังหวัดออกใบอนุญาตสถานประกอบการ หลังเจอโควิดนานหลายปี

วันที่ 21 กรกฎาคม 2566 ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ พร้อมด้วยนายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจสถานประกอบการโรงแรมในเขตพื้นที่อำเภอหัวหิน พร้อมทั้งมอบใบอนุญาตประกอบการโรงแรมจำนวน 5 แห่ง ได้แก่ 1. โรงแรมทริปเปิ้ลซี 2.โรงแรมหัวหิน กอล์ฟวิลล่า 3.โรงแรมสายลม 4.โรงแรมมาราเกชหัวหิน รีสอร์ท แอนด์สปา และ 5.โรงแรม อีลิแกนซี รีสอร์ท หัวหิน โดยมีผู้ประกอบการโรงแรมให้การต้อนรับ

ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ กล่าวว่า “ในวันนี้ฝ่ายปกครองได้ดำเนินการพิจารณาประกอบใบอนุญาตโรงแรม รวมทั้งต่อใบอนุญาต โดยหลักการเรา ยึดหลักกฎหมาย ระเบียบชัดเจน แต่ในสิ่งที่ต้องอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการเป็นมิติใหม่เป็นครั้งแรก อำเภอหัวหิน เทศบาลเมืองหัวหิน สำนักงานโยธาธิการ และจังหวัดประจวบฯ ร่วมกันสร้างมิติใหม่ ร่วมกันมอบใบอนุญาตให้กับผู้ประกอบการ เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการ เป็นการให้หัวใจกับประชาชน ให้หัวใจกับผู้ประกอบการ นำไปสู่การกระตุ้นเศรษฐกิจการจ้างงานและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัด

ในส่วนของโรงแรมที่ยังไม่ได้รับใบอนุญาตประกอบการนั้น โดยพื้นฐานในการทำงานของทางราชการ มีฝ่ายทีมงานท้องถิ่น ทีมงานของสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัด ทีมงานของที่ปกครองจังหวัด อำเภอ มีคณะกรรมการที่มีหน้าที่กลั่นกรองการทำงานเรื่องนี้ โดยจะลงไปหาผู้ประกอบการเพื่อที่จะแก้ไขปัญหาของแต่ละราย รายไหนติดขาดอะไร เพื่อขับเคลื่อนและแก้ไขปัญหาในกรณีที่ผู้ประกอบการที่ติดขัด โดยแนะนำว่าให้ผู้ประกอบการที่ติดขัดปัญหา ปรับตัวให้เข้ากับรูปแบบใหม่”

ด้าน น.ส.ปกเกศ มงคลเกียรติพร เจ้าของโรงแรมทริปเปิ้ลซี กล่าวว่า วันนี้ดีใจมากๆ ที่ได้รับใบอนุญาต หลังจากที่ยื่นขอมาเป็นเวลาเกือบปี ใบอนุญาตนี้จะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าว่าโรงแรมดำเนินการถูกต้องตามระเบียบข้อบังคับของกฎหมาย ซึ่งจากสถานการณ์โควิด ตอนนี้ทางโรงแรมก็กลับมาดีขึ้น หลังจากได้รับใบอนุญาตประกอบการครั้งแรก โรงแรมก็เจอโควิดนานเกือบ 3 ปี.

ข่าวแนะนำ