เริ่มแล้ว ศึกดวลวงสวิง หัวหิน – ชะอำ กอล์ฟเฟสติวัล 2023

วันที่ 30 กรกฎาคม 2566 นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานเปิดเทศกาล หัวหิน – ชะอำ กอล์ฟเฟสติวัล 2023 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบฯ มีนายสุวิทย์ เหรียญรุ่งเรือง นายกสมาคมกีฬากอล์ฟจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ – เพชรบุรี นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน – ชะอำ น.อ.(พิเศษ) เชาว์ ภพทัศน์พงศ์ ผู้จัดการสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน และแขกผู้มีเกียรติร่วมพิธี พร้อมมีการทดสอบความแม่นยำด้วยการหวดลูกปิงปองลงตะกร้า สร้างความสนุกสนานให้กับบรรดานักกอล์ฟก่อนเริ่มการแข่งขัน

นายสุวิทย์ เหรียญรุ่งเรือง กล่าวว่าคณะจัดงาน ทีมสมาคมฯ ขับเคลื่อนกิจกรรม หัวหิน – ชะอำ กอล์ฟเฟสติวัลนี้มาอย่างยิ่งใหญ่และต่อเนื่อง ปีนี้ครบรอบ 22 ปี กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ มีความสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจเป็นอย่างมากในพื้นที่หัวหิน – ชะอำ และทุกๆ ภาคของประเทศไทย ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 25 ล้านคน ทำรายได้เข้าประเทศหลายแสนล้านบาท ในพื้นที่นี้น่าจะมีนักกอล์ฟเข้าพื้นที่ประมาณ 30,000 คน ช่วงเดือนสิงหาคม – กันยายน 2566 มีสนามที่เข้าร่วมกิจกรรม ได้แก่ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน สนามกอล์ฟปาล์มฮิลล์ สนามกอล์ฟสวนสนประดิพัทธ์ สนามกอล์ฟสปริงฟิลด์ สนามกอล์ฟเลควิว และสนามกอล์ฟมาเจสติก

โดยกำหนดการและสถานที่จัดงาน สนามที่ 1 วันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม ณ สนามหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, สนามที่ 2 วันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม ณ ปาล์มฮิลส์ กอล์ฟรีสอร์ท แอนด์คันทรีคลับ จ.เพชรบุรี, สนามที่ 3 วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม ณ สนามกอล์ฟสวนสนประดิพัทธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์, สนามที่ 4 วันเสาร์ที่ 2 กันยายน ณ สนามกอล์ฟสปริงฟิลค์ รอยัล คันทรีคลับ จ.เพชรบุรี, สนามที่ 5 วันเสาร์ที่ 9 กันยายน ณ สนามกอล์ฟเลควิว รีสอร์ทแอนด์ กอล์ฟคลับ จ.เพชรบุรี และสนามที่ 6 วันเสาร์ที่ 30 กันยายน ณ มาเจสติกครีก กอล์ฟคลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์.

ข่าวแนะนำ