ประจวบฯ จัดเดิน-วิ่ง ชมวิวยอดเขาช่องกระจก ส่งเสริมการออกกำลังกายทุกวันพุธ กระตุ้นท่องเที่ยว

ช่วงเย็นวันที่ 23 สิงหาคม 2566 นายคมกริช เจริญพัฒนสมบัติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายทุกวันพุธ เดินวิ่งชมวิวยอดเขาช่องกระจก ผ่านแอปพลิเคชัน CCC (Calories Credit Challenge) ที่สะพานสราญวิถี ชายหาดทะเลอ่าวประจวบ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ภายใต้ชื่อกิจกรรม “Park Run สัญจร” โดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ร่วมกับชมรมพาร์ครัน อำเภอปราณบุรี อำเภอทับสะแก และอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมคนรักสุขภาพให้มีการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันพุธ สะสมแคลอรีผ่านแอพพลิเคชัน CCC รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่

ภายในกิจกรรมมีการวอร์มอัพร่างกาย ก่อนปล่อยตัวนักวิ่งจากสะพานสราญวิถี สู่จุดชมวิวบนยอดเขาช่องกระจก เพื่อชมวิว 360 องศา พร้อมเก็บภาพทัศนียภาพในมุมสูงเป็นที่ระลึก อาทิ ภาพแสงสีชุมชนเมือง ภาพช่องกระจก สกายวอล์คหน้าถ้ำเทวาสถิต ทัศนียภาพทะเล 3 อ่าว คือ อ่าวน้อย อ่าวมะนาว อ่าวประจวบฯ ชมทัศนียภาพพระอาทิตย์ตกดิน ตีฆ้อง สีระฆัง สักการะพระพุทธมงคลคีรีขันธ์ พระประจำจังหวัด สักการะพระบรมสารีริกธาตุในพระเจดีย์ สักการะพระโพธิสัตว์กวนอิม พระโพธิสัตว์แห่งเจีย เพื่อความเป็นสิริมงคล ละขอพรบารมีจากกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

นายคมกริช เจริญพัฒนสมบัติ รองผู้ว่าราชการจังหวัด เปิดเผยว่า กิจกรรมนี้เป็นการนำร่อง ส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆ แบ่งเวลาหันมาใส่ใจในการรักษาสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อีกทางหนึ่ง โดยกิจกรรมเดินวิ่ง ชมวิว 360 องศา บนยอดเขาช่องกระจกที่จัดขึ้นนี้ เริ่มต้นจากสะพานสราญวิถีวิ่งมาตามถนนเลียบชายหาด และวิ่งขึ้นบันไดชมทัศนียภาพบนยอดเขา จะเห็นบรรยากาศยามเย็นที่สวยงาม ในวันพุธถัดไป อาจมีการจัดกิจกรรมในลักษณะเดินวิ่ง ขึ้นมาฟังพระปฏิบัติธรรม ฝึกสมาธิ สูดอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขาช่องกระจก ช่วงยามเย็นหลังเลิกงาน สำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนคนรักสุขภาพที่สนใจ สามารถมาเข้าร่วมกิจกรรมได้ทุกคน.

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ….รายงาน

ข่าวแนะนำ