นักท่องเที่ยวแน่นหาด “เทศกาลกินหอย ตกหมึก @ ชะอำ” ครั้งที่ 22

ช่วงค่ำวันที่ 9 กันยายน 2566 นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานเปิดงานเทศกาลกินหอย ตกหมึก @ ชะอำ ครั้งที่ 22 ที่บริเวณจุดชมวิวชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี มีนายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ นายสมศักดิ์ แย้มพันธุ์นุ้ย นายอำเภอชะอำ นายวสันต์ กิตติกุล นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันตก ชมรมเชฟชะอำ/หัวหิน หัวหน้าส่วนราชการ และแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากให้การต้อนรับ พร้อมชิมอาหารจานเด็ดจากเชฟโรงแรมชั้นนำในพื้นที่ชะอำโดยใช้ปลาหมึกสด ที่ได้มาจากประมงพื้นบ้าน แจกจ่ายให้นักท่องเที่ยวได้ลองทาน ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักของนักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวงานกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับงานเทศกาลกินหอย ตกหมึก @ ชะอำ จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจให้กับท้องถิ่น ในปีนี้เทศบาลเมืองชะอำร่วมกับ ททท.สำนักงานเพชรบุรี สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี และบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9 – 16 กันยายนนี้ รวม 8 วัน 8 คืน ที่บริเวณจุดชมวิวชายหาดชะอำ ภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายอาหารทะเลสดๆ เลิศรส ที่ปรุงด้วยเมนูหอยเป็นหลักและอาหารอีกหลากหลายจากโรงแรมและร้านอาหารชื่อดังในอำเภอชะอำและจังหวัดเพชรบุรี กว่า 60 ร้าน ในราคายุติธรรมและเหมาะสมกับการที่จังหวัดเพชรบุรี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองสร้างสรรค์อาหาร หรือ Phetchaburi City of Gastronomy อีกทั้งยังจัดให้มีการแสดงดนตรีจากศิลปินที่ได้รับความนิยมบนเวทีทุกคืนตลอดงาน เริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป วันที่ 9 ก.ย. แบมๆ แก้มใส วันที่ 10 ก.ย. พลอย เดอะวอยซ์ วันที่ 11 ก.ย. โดนัท วันที่ 12 ก.ย. เรไร ไลฟ์สด วันที่ 13 ก.ย. ข้าว ข้าว ธิดาทิพย์ วันที่ 14 ก.ย. ฝ้ายไทย ไหทองคำ วันที่ 15 ก.ย. พชิหนองหินห่าว เจศุภกฤษ์ และวันที่ 16 ก.ย. หลีช้ง ไหทองคำ

นอกจากนี้ยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น บนถนนคนเดินรอบบริเวณจุดชมวิวชายหาดชะอำ และยังได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่หาได้เฉพาะในงานเทศกาลนี้ 1 ปีมีครั้งเดียว กับบริการนำนักท่องเที่ยวลงเรือตกหมึกกลางทะเลที่น่าตื่นเต้นประทับใจทุกคืน (19.00 – 24.00 น.) ในราคาถูกเป็นพิเศษ เพียงท่านละ 100 บาท พร้อมอุปกรณ์ตกหมึก “โยธกา” ไว้บริการบริเวณจุดหน้าทะเล จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจเที่ยวชมงานดังกล่าว.

ข่าวแนะนำ