เริ่มแล้ว งานท่องเที่ยวเกษตรและของดีสามร้อยยอด

ช่วงเย็นวันที่ 23 กันยายน 2566 นายมนชัย หนูสาย นายอำเภอสามร้อยยอด เป็นประธานเปิดงานเปิดเมืองท่องเที่ยวเกษตรและของดีสามร้อยยอด ที่บริเวณที่ว่าการอำเภอสามร้อยยอด ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบตีรีขันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ของอำเภอสามร้อยยอดให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย เปิดโอกาสให้เกษตรกรในพื้นที่ได้นำผลผลิต ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรแปรรูป อาหารทะเลแปรรูป สินค้าโอทอปของดีอำเภอสามร้อยยอด มาวางจำหน่าย มีหัวหน้าส่วนราชการ นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมในพิธีเปิด

นายมนต์ชัย นายอำเภอสามร้อยยอด กล่าวว่าการจัดงานครั้งนี้ ได้ตระหนักและเห็นความสำคัญต่อการส่งเสริมการเกษตร และการท่องเที่ยวในอำเภอสามร้อยยอด ให้มีคุณภาพต่อผู้ผลิตและผู้บริโภค และส่งเสริมให้เกษตรกรในพื้นที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมทั้งเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผลผลิตทางการเกษตรของดีอำเภอสามร้อยยอด และการท่องเที่ยวของอำเภอสามร้อยยอดให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ซึ่งอำเภอสามร้อยยอดมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อหลายแห่งด้วยกัน อาทิ บึงบัวสามร้อยยอด ถ้ำพระยานคร ลานกางเต็นท์หมู่บ้านป่าหมาก เป็นต้น สิ่งเหล่านี้เป็นของดีทรงคุณค่าของอำเภอสามร้อยยอด ที่น่าภาคภูมิใจ ผมมั่นใจว่าการจัดงานในครั้งนี้จะทำให้อำเภอสามร้อยยอดเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางของผู้มาร่วมงาน และผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังทำให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ เกิดความรัก ความสามัคคีกันอีกด้วย

ภายในงานมีการจำหน่ายสินค้า ทั้งสินค้าทางการเกษตร และสินค้าอุปโภคบริโภค ในแต่ละคืนของงานจะมีกิจกรรมบนเวทีมากมาย ทั้งการประกวดร้องเพลง การแสดงของนักเรียนและนักร้องศิลปินชื่อดังของไทย ยังมีวงชิตปันเวย์ วงดนตรีชื่อดังของประเทศเมียนมา รำวงย้อนยุคและการประกวดธิดาจำแลง หรือสาวประเภทสอง ในคืนวันที่ 26 กันยายนอีกด้วย โดยงานจะมีจนถึงวันที่ 1 ตุลาคม 2566 นี้.

ภาพ/ข่าว : ฐิติชญา แสงสว่าง

ข่าวแนะนำ