ตลาดลงเล สามร้อยยอดเตรียมจัดคอนเสิร์ต ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก

วันที่ 30 กันยายน 2566 นายมนต์ชัย หนูสาย นายอำเภอสามร้อยยอด ร.ต.ต.ธิติ เนตรสว่าง นายก อบต.สามร้อยยอด นายสิทธิศักดิ์ น้อยผลเพชร กำนันตำบลสามร้อยยอด ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอสามร้อยยอด นายดำหริ กำปั่นวงษ์ ประธานตลาดลงเล และนายสุเมธ เจริญสุข ประธานชมรม CSR เพื่อการท่องเที่ยวตำบลสามร้อยยอด ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมการจัดงานคอนเสิร์ตความสุขบนผืนทรายในชื่อตอน “ลงเล ที่รัก” ที่บริเวณตลาดลงเล หาดสามร้อยยอด ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์

นายดำหริ กำปั่นวงษ์ ประธานตลาดลงเล กล่าวว่า ตลาดลงเลตอนนี้ได้รับการตอบรับจากลูกค้า นักท่องเที่ยวและชาวบ้านเป็นอย่างดี ซึ่งเรามีการอบรมพ่อค้าแม่ค้าโดยกระทรวงสาธารณสุข จนได้รับมาตรฐานของอาหารปลอดภัยและราคาเป็นกันเอง จะเน้นอาหารพื้นบ้าน อาหารทะเล และอาหารประจำถิ่น ตอนนี้มีประมาณ 100 กว่าร้าน สามารถรองรับนักท่องเที่ยว 2 – 3 พัน คนได้ บางสัปดาห์มีถึง 4 – 5 พันคน จนเต็มชายหาด รวมรายได้ไม่ต่ำกว่า 5 – 6 แสนบาท สูงสุดเคยแตะหลักล้านมาแล้ว ในภาพรวมถือว่าสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

นายสุเมธ กล่าวว่าคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นช่วงเทศกาลเดือนแห่งความรัก ใช้ชื่อคอนเสิร์ตว่า “ลงเล ที่รัก” ฉะนั้นบรรยากาศในงานเน้นสีชมพู และศิลปินที่จะมาในวันนั้นมี สิงโต นำโชค, แหลม สมพล, วี วิโอเลต และวงละมัย แต่ละวงเป็นแนวเพลงสนุกสนาน และที่กลมกลืนกับบรรยากาศเดือนแห่งความรัก ตั้งแต่เริ่มทำตลาดลงเล มีคอนเซ็ปต์ว่า “ความสุขบนผืนทราย” อยากให้นักท่องเที่ยวได้มาสามร้อยยอด มาสัมผัสผืนทรายอย่างแท้จริง นักท่องเที่ยวสามารถนั่งบนพื้นทรายได้ เอาเสื่อมาปูนั่ง ในวันที่ 9 จะมีการร่อนทราย ฉะนั้นพื้นทรายที่นี่จะขาวสะอาด ในวันคอนเสิร์ตสามารถถอดรองเท้าเดินบนพื้นทรายได้อย่างไม่ต้องกังวลว่าจะมีอะไรมาทิ่มแทงเท้า

ด้าน ร.ต.ต.ธิติ เนตรสว่าง นายก อบต.สามร้อยยอด กล่าวว่าพื้นที่สามร้อยยอดเป็นแหล่งท่องเที่ยว สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจให้ชาวบ้านสามร้อยยอดมีรายได้ นำสินค้าเกษตร สินค้าแปรรูปมาจำหน่ายที่ตลาดลงเล รวมทั้งมีกิจกรรมตลอด ทำให้นักท่องเที่ยวมีแต่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ส่วนเรื่องความปลอดภัย ได้รับความร่วมมือจากทั้งฝ่ายบริหารและฝ่ายปกครอง ที่พร้อมจะดูแลนักท่องเที่ยวทุกท่านที่มาเที่ยวสามร้อยยอด มาสัมผัสกับมนต์ทะเลทะเลสามร้อยยอด มาสัมผัสกับการนั่งริมทะเลแล้วไม่เหนียวตัว มีเกาะโครัม เกาะนมสาว ส่วนงานคอนเสิร์ตเริ่มจำหน่ายบัตรราคา 600 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566 หลังจากนั้นบัตรราคา 1,000 บาท.

ภาพ/ข่าว : ฐิติชญา แสงสว่าง

ข่าวแนะนำ