บลูพอร์ต ร่วมกับวิว เยาวภา จัดเลเจ้นด์เทควันโด แชมป์เปี้ยนชิพ 2023 ปั้นเยาวชนสู่ทีมชาติ

วันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2566 บลูพอร์ต หัวหิน และสวนน้ำวานานาวา หัวหิน ร่วมกับ The Legend Arena โดย “วิว” เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เหรียญทองแดงโอลิมปิก 2004 เหรียญประวัติศาสตร์เหรียญแรกของวงการกีฬาเทควันโดไทย จัดการแข่งขันกีฬาเทควันโด ยุวชน – เยาวชน รายการ “Legend Taekwondo Championships 2023” Bluport x Legend ปลุกกระแสกีฬาเทควันโด พัฒนายุวชน เยาวชนไทย สร้างนักกีฬาดาวรุ่งติดธงชาติไทยต่อไปในอนาคต รวมทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ผลักดันเมืองหัวหินให้เป็นเมืองกีฬาแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งถือเป็น Soft Power ของประเทศ โดยการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนักกีฬาเทควันโดจากทั่วประเทศ กว่า 300 คน เข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งประเภทเคียวรูกิ (ต่อสู้) – พุมเซ่ (ท่ารำ) พร้อมทั้งผู้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ยังได้รับสิทธิ์เข้าเล่นสวนน้ำวานานาวา คนละ 1 สิทธิ์ อีกด้วย

ภายในงาน มีนายโชคชัย วงศ์จักรพัชร์ ผู้จัดการบลูพอร์ต หัวหิน มาร่วมชมการแข่งขันและมอบรางวัลสร้างแรงบันดาลใจให้กับ เด็กๆ ยุวชนและเยาวชน โดยนายโชคชัย ได้กล่าวว่า “บลูพอร์ต หัวหินสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาของเยาวชนทุกชนิดอย่างต่อเนื่อง ทั้งเทนนิส ฟุตบอล มวยไทย MMA และเทควันโด รู้สึกภาคภูมิใจที่การแข่งขันในครั้งนี้ได้ผลักดันและส่งเสริม สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของกีฬาเพื่อเป็นหนึ่งใน Soft power ที่จะผลักดันในเรื่องของการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจในประเทศไทย และเพื่อตอกย้ำความเป็น Sport Destination ของเมืองหัวหิน ว่าไม่ได้มีแค่สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม แต่ยังเป็นอีกหนี่งสถานที่ ที่เป็นศูนย์รวมของกีฬาหลากหลายประเภท อีกทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่มาทำกิจกรรมต่างๆ อีกด้วย

“วิว” เยาวภา บุรพลชัย ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ขอขอบคุณบลูพอร์ต หัวหิน สวนน้ำวานานาวา และ The Legend Arena ที่เห็นความสำคัญของกีฬาเทควันโดและได้ร่วมสนับสนุนจัดกิจกรรมดีๆ สำหรับเด็กเยาวชนไทย ซึ่งปีนี้จัดเป็นปีที่ 2 ได้รับการตอบรับที่ดีเช่นเดิม มียิมเทควันโดจากทั่วประเทศมาร่วมแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันช่วงเช้าที่ผ่านมา ถือว่าสนุกสนานมาก เด็กๆ มีพัฒนาการทางกีฬาเทควันโดที่ดีขึ้นมาก มั่นใจว่าเด็กๆ ยุวชน เยาวชนที่มาแข่งในครั้งนี้ จะได้มีโอกาสไปคว้าเหรียญจากกีฬาโอลิมปิก แบบรุ่นพี่นักกีฬาทีมชาติไทยหลายๆ คน ซึ่งล่าสุดในเอเชียนเกมส์ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน นักกีฬาเทควันโดไทย และสมาคมกีฬาเทควันโดไทยสร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม คว้าเหรียญมาได้ 2 ทอง จาก น้องเทนนิส น้องหยู และ 2 ทองแดง จากน้องนก และน้องแนท ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย มั่นใจว่าเด็กและเยาวชน ที่มาในวันนี้ จะพัฒนาตนเองจนติดทีมชาติไทยไปคว้าเหรียญรางวัลมาได้ในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน”.

ข่าวแนะนำ