หนุ่มใหญ่ไม่พอใจคนจะมาเช่าห้องข้างๆ ใช้มีดแทงดับ

เวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 9 ตุลาคม 2566 ร.ต.อ.ประมนฑ์ ผอบเพชร รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปากน้ำปราณ ได้รับแจ้งมีคนถูกแทงเสียชีวิต บริเวณหลังบ้านเลขที่ 477/1 หมู่ 2 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี และทีมกู้ชีพเทศบาลตำบลปากน้ำปราณ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่า พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนหงายหน้าอยู่บนพื้น พบบาดแผลใต้ราวนมซ้ายถูกของมีคมแทง นอนจมกองเลือด ทราบชื่อนายสายชล จันทร์ศรี อายุ 55 ปี ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนายสัญญา ประดิษฐ์พงษ์ อายุ 66 ปี ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปแล้ว ก่อนเกิดเหตุมีคนงานชาวเมียนมา ที่พักอยู่ห้องแถวตรงข้ามที่เกิดเหตุ ต่างส่งเสียงร้องตะโกนห้ามและมาช่วยกันยึดผู้ก่อเหตุไม่ให้ใช้มีดแทงซ้ำตนตาย

น.ส.แก้ว และ น.ส.แพน สองสาวชาวเมียนมา ได้พานายสายชล ผู้เสียชีวิต เพื่อมาดูห้องเช่า ระหว่างนั้นได้พบกับนายสัญญา ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเช่าบ้านอยู่บริเวณดังกล่าว ได้ออกมาโวยวายไม่พอใจที่นายสายชลจะมาเช่าห้องอยู่ข้างๆ ห้อง เนื่องจากมิเตอร์น้ำและไฟเป็นมิเตอร์รวมใช้ร่วมกัน ซึ่งเดิมนายสัญญาเป็นคนชำระค่าน้ำค่าไฟคนเดียว จึงตะโกนด่าทอและเดินกลับเข้าบ้านไปชงกาแฟกิน ทำให้นายสายชลไม่พอใจที่ถูกด่า จึงต้องการเดินไปคุยกับนายสัญญาที่หน้าห้อง แต่กับถูกนายสัญญาสาดกาแฟใส่ จึงปรี่เข้าไปผลักอกนายสัญญา นายสัญญาจึงคว้ามีดปลายแหลมที่วางอยู่ใกล้ๆ ประตู แทงเข้าที่ใต้ราวนมซ้าย 1 ครั้ง ก่อนจะมีการยื้อและหญิงชาวเมียนมาก็เข้ามาช่วย จนนายสัญญาเดินเข้าไปในบ้าน ไปหยิบมีดงอมา เพื่อจะมาฟันซ้ำ แต่ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้ออกมาช่วยห้ามและแย่งมีดจากนายสัญญาได้ทัน นายสัญญาจึงเดินกลับเข้าบ้าน พร้อมนำมีดที่ใช้แทงไปล้างทำความสะอาด ก่อนจะล็อคห้องและขี่รถมอเตอร์ไซต์ออกจากห้องไป

ต่อมาชุดสืบ สภ.ปากน้ำปราณ ได้ตามจับตัวนายสัญญาไว้ได้ นำตัวมาสอบสวน เบื้องต้นนายสัญญาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุ เนื่องจากบันดาลโทสะที่จะมีคนมาอยู่ห้องข้างๆ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และจะเรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาวันที่ 10 ตุลาคม นายกำพล ประดิษฐพงษ์ น้องชายผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางมาที่บ้านเช่าของน้องชายขนเครื่องใช้ออกไปเพราะว่าเจ้าของบ้านไม่ให้อยู่แล้ว หลังจากนั้นเดินทางไปเยี่ยมน้องชายและเล่าถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นว่า ทราบข่าวเมื่อวานประมาณ 15.00 น. พี่ชายโทรมาบอกว่าเขาทะเลาะกับคนชื่อตุ่น เขาเข้ามาต่อยในบ้าน พี่ก็หยิบมีดสวนออกไปเลย บ้านหลังกล่าวเป็นของหลาน ให้อยู่ฟรี อีกหลังว่าง คนตายจะมาเช่า พี่ชายของตนก็บอกว่ามาเช่าได้อย่างไร ใช้ไฟน้ำร่วมกัน เดี๋ยวจะมีปัญหาค่าใช้จ่าย.

สมบัติ ลิมปจีระวงษ์….รายงาน

ข่าวแนะนำ