วนอุทยานเขานางพันธุรัต จัดปั่นเที่ยว ปั่นกิน ชิวๆ @ ชะอำ เชื่อมโยงเส้นทางไทยแลนด์ริเวียร่า

วันที่ 15 ตุลาคม 2566 นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี น.ส.มิ่งขวัญ บุญโภคัย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบุรี นายพัฒนพันธ์ เจือจันทร์ หัวหน้าวนอุทยานเขานางพันธุรัต พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรมปั่นเที่ยว ปั่นกิน ชิวชิว @ ชะอำ ณ วนอุทยานเขานางพันธุรัต อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่าจังหวัดเพชรบุรีเสริมสร้างความสุขให้ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองเพชรบุรี สานนโยบายเมืองชะอำอินเตอร์ ส่งเสริมศักยภาพการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ ทั้งเชิงนิเวศ เชิงสุขภาพ หวังยกระดับการท่องเที่ยวโดยเฉพาะอำเภอชะอำ ที่มีต้นทุนด้านทรัพยากรธรรมชาติ มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อากาศบริสุทธิ์ที่เหมาะสมต่อการปั่นจักรยาน สัมผัสบรรยากาศเนินป่า เชิงเขา ทะเล ได้ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ โดยเฉพาะวนอุทยานเขานางพันธุรัตของอำเภอชะอำ แหล่งท่องเที่ยวที่ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่ต้องมาตามรอยวรรณคดีสังข์ทอง ซึ่งพื้นที่ปั่นจะเป็นพื้นที่เชื่อมโยงผ่านชายหาดปึกเตียน เลียบทะเลเส้นทางไทยแลนด์ริเวียร่า (Thailand Riviera) เลียบนาเกลือ ชมวิถีชุมชน นักจักรยานชื่นชอบ สัมผัสสายหมอก สายลมเย็นจากธรรมชาติบนเส้นทางไทยแลนด์ริเวียร่า

สำหรับการจัดกิจกรรมปั่นเที่ยว ปั่นกิน ชิวชิว @ ชะอำ เป็นการเสริมสร้างให้ประชาชนทั่วไปได้ออกกำลังกาย พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวพื้นที่อำเภอชะอำและจังหวัดเพชรบุรี มีนักปั่นจักรยานทั้งชาวเพชรบุรีและต่างจังหวัด ชาวต่างประเทศเข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ จำนวนถึง 900 คน ทั้งนี้ วนอุทยานเขานางพันธุรัตจะจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาร่วมทำกิจกรรมทั้งในรูปแบบส่วนตัว ครอบครัวหรือหมู่คณะ ในทุกๆ เดือน สามารถติดตามกิจกรรมหรือสอบถามได้ทางเพจเฟซบุ๊ก “วนอุทยานเขานางพันธุรัต และโครงการฯเขานางพันธุรัต อันเนื่องมาจากพระราชดำริ”.

ข่าวแนะนำ