แม่ใจร้าย ทิ้งซากทารกในถังขยะห้องน้ำปั๊มน้ำมัน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 กันยายน 2566 ร.ต.ท.กิตติพัฒน์ มีสมิง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปราณบุรี รับแจ้งว่าพบศพทารกถูกทิ้งภายในถังขยะในห้องน้ำปั๊มน้ำมัน ป.ต.ท.โรงสูบ ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรายงาน พ.ต.อ.อภิธาน ปานอุทัย ผกก.สภ.ปราณบุรี ชุดสืบสวน ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

ที่เกิดเหตุ พบศพทารกไม่ทราบเพศและอายุ พนักงานปั๊มน้ำมันได้นำถังพลาสติกสีดำที่เป็นถังขยะที่มีทารกอยู่ในถัง มีกระดาษชำระและมีเลือดติด มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ เบื้องต้นต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาเก็บหลักฐาน ดีเอ็นเอ ก่อนมอบศพทารกให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลปราณบุรี

จากการสอบถามนางกันยา บุญเรือง อายุ 58 ปี พนักงานทำความสะอาดปั๊มน้ำมัน เล่าว่า ตนจะมาทำความสะอาดห้องน้ำของปั๊ม เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะนำถังขยะออกไปเททิ้ง ก็ตกใจเมื่อเห็นทารกและมีเลือดติดอยู่ในถังขยะ จึงเรียกให้พนักงานเติมน้ำมันนำถังขยะออกมา ก่อนโทรแจ้งตำรวจ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นลูกค้า หรือชาวบ้านนำศพมาทิ้งก่อนหลบหนีไป อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะไปตรวจสอบตามโรงพยาบาลต่างๆ เพราะคาดว่าหญิงคนที่แท้งลูก น่าจะเสียเลือดและเข้ารักษาตัวตามสถานพยาบาล และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดของปั๊ม เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามแม่ของทารกคนดังกล่าว มาสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

สมบัติ ลิมปจีระวงษ์….รายงาน

ข่าวแนะนำ