ธกส.ประจวบฯ จัดงานครบ 58 ปี มุ่งเน้นพักชำระหนี้รายย่อย 3 ปี วงเงินไม่เกิน 3 แสนบาท

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 นางวิภารัตน์ สัมนักษร ผู้อำนวยการสำนักงาน ธกส.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยนายคมสัน เปลี่ยนปราณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงาน ธกส.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำผู้จัดการ เจ้าหน้าที่ พนักงานของ ธกส.สาขาต่างๆในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทั้ง 8 อำเภอ ร่วมกิจกรรมเนื่องในวันครบรอบวันสถาปนาธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) ก้าวสู่ปีที่ 58

ภายในกิจกรรมมีพิธีทำบุญถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 9 รูป พร้อมประพรมน้ำมนต์อาคารสำนักงานเพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นร่วมกันสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ศาลพระภูมิเจ้าที่ และร่วมกิจกรรมบริจาคโลหิต ภายใต้กิจกรรมโครงการ “หยดนี้เพื่อชีวิต” ที่บริเวณชั้น 2 สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

นางวิภารัตน์ สัมนักษร ผู้อำนวยการสำนักงาน ธ.ก.ส.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากวันที่ 1 พฤศจิกายนของทุกปี เป็นวันสถาปนาก่อตั้งธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธกส. เข้าสู่ปีที่ 58 มีกิจกรรมพร้อมกันทั่วประเทศ ในส่วนของ ธกส.สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้จัดทำบุญเลี้ยงพระและบริจาคโลหิต โดยกิจกรรมบริจาคโลหิตได้ร่วมกับ อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ เนื่องจากเป็นวันครบรอบวันสถาปนาก่อตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดด้วยเช่นกัน

ในส่วนของสำนักงาน ธกส.จังหวัด ได้ดำเนินการขับเคลื่อนตามนโยบายของรัฐบาล ในการแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ด้านการพักชำระหนี้รายย่อย 3 ปี วงเงินไม่เกิน 3 แสนบาท และการแก้ปัญหาหนี้สินให้กับลูกค้าเกษตรกรของธกส. เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของลูกค้าเกษตรกรให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีการฟื้นฟู ฝึกอบรมอาชีพ จนสามารถก้าวต่อไปพร้อมๆกับ ธกส.ได้ นางวิภารัตน์กล่าว.

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ….รายงาน

ข่าวแนะนำ