เพจเฟซบุ๊ก สภ.สามร้อยยอด ถูกมิจฉาชีพแฮ็กโพสเชิญชวนปั่นบาคารา ลงทุนหลักหมื่นได้เงินคืนหลักแสน

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.อ.สาโรจน์ พิมพ์คุณากร ผกก.สถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด เปิดเผยว่าเพจหลักของสถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด มีผู้ติดตามกว่า 5,000 คน ถูกมือมิจฉาชีพแฮ็ก นำไปโพสต์ชวนเล่นการพนันปั่นบาคารา ลงทุนหลักหมื่นได้เงินคืนหลักแสน โดย สภ.สามร้อยยอด ได้เปิดเพจใหม่และใช้รูปโปรไฟล์ใหม่แล้ว แต่เพจเก่ายังคงมีความเคลื่อนไหวอยู่ เมื่อวานที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าดำเนินการใดๆ ได้ เนื่องจากมิจฉาชีพได้บล็อคเจ้าหน้าที่ไว้ และยังคงโพสต์เชิญชวนให้คนมาเล่นบาคาราอยู่ จึงอยากแจ้งเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ

ผู้สื่อข่าวจึงตรวจสอบเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา เพจดังกล่าวยังมีความเคลื่อนไหวและยังเชิญชวนให้ประชาชนมาร่วมลงทุนอยู่ โดยลำดับแรกจะให้เราแอดไลน์ไปเปิด User พร้อมโอนเงินเปิดบัญชีเริ่มต้นที่ 300 บาท และเราต้องส่งรหัสกับ User ไปให้ แล้วทางเพจจะเปลี่ยนรหัสของเรา หลังจากนั้นเราจะเข้าไม่ได้และไม่สามารถกู้รหัสคืนได้ จากนั้นไม่นาน ทางเพจจะแจ้งว่าเราได้เงินเท่าไหร่แล้ว เช่น ลงทุน 300 จะแจ้งมาว่าตอนนี้เราได้เงิน 40,000 เป็นต้น และถามเราว่าจะโอนเลยมั้ย ? ซึ่งหากเราถามกลับไปว่าต้องทำอย่างไร เพราะเข้าล็อคอินไม่ได้ ทางเพจจะให้เราโอนเงินเพิ่ม 5,000 บาทหรืออาจถึงหลักหมื่น ถ้าเราจะขอถอนเงินลงทุน แล้วพวกนี้ก็จะหายเงียบไปเลย ส่วนพวกที่เข้ามาเม้นท์เสริม จะเป็นพวกหน้าม้าทั้งหลาย

ดังนั้น สภ.สามร้อยยอด จึงขอแจ้งเตือนและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ทราบผ่านทางเฟซบุ๊กของสถานี พร้อมกับรูปโปรไฟล์ที่สถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอดใช้อยู่ปัจจุบัน จากชื่อเดิม สภ.สามร้อยยอด ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เป็น สภ.สามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์ หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามได้ที่สถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด โทรศัพท์ 032 – 684216.

ภาพ/ข่าว : ฐิติชญา แสงสว่าง

ข่าวแนะนำ