กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ “Hua Hin Wine Expo” ต้อนรับคอไวน์ทั่วประเทศ

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 ที่ห้อง Tamarind Ballroom โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จ.ประจวบฯ นายพรเทพ วิสุทธิ์วัฒนศักดิ์ ประธานที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดงาน “Hua Hin Wine Expo” มี นายอาชวันต์ กงกะนันทน์ ผอ.ททท.สำนักงานประจวบฯ นายโจ ศรีวารินทร์ นายกสมาคมซอมเมอลิเยร์มืออาชีพแห่งประเทศไทย นายศุภเชษฐ์ สะสมสิน หัวหน้าไวน์เมกเกอร์ บริษัทสยามไวเนอรี จำกัด นายนพดล นุชเจริญ ที่ปรึกษาสมาคมเชฟชะอำ-หัวหิน ร่วมเป็นวิทยากร นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ พร้อมแขกผู้มีเกียรติทั้งชาวไทยและต่างชาติร่วมชิมไวน์จากบูธผู้ประกอบการค้าไวน์ยี่ห้อต่างๆ

งาน “Hua Hin Wine Expo” ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) หอการค้าไทย-อิตาเลียน และสมาคมเชฟชะอำ-หัวหิน โดยจัดแสดงไวน์ชั้นนำของ Huahin wine expo เป็นแนวหน้าของวงการไวน์ที่กำลังเติบโตของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดประจวบฯ รวมถึงให้ภาคอุตสาหกรรมด้านการบริการในจังหวัดมีพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนและเปิดโอกาสขยายช่องทางธุรกิจใหม่ ภายในงานจะมีการผสมผสานไวน์ชั้นดี และข้อมูลเชิงลึกในอุตสาหกรรมไวน์เข้าด้วยกัน มีวิทยากรรับเชิญพิเศษและการปรุงอาหารเมนูเด็ด “ข้าวอบสับปะรดสามอ่าว” โดยเชฟ 25 คนจากสมาคมเชฟชะอำ-หัวหิน ถือเป็นโอกาสสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมโรงแรมและร้านอาหารในการพบปะและทักทายผู้นำเข้าไวน์ 21 รายที่จัดแสดงไวน์มากกว่า 120 ฉลากจากทั่วโลก

รวมทั้งได้รับฟังความรู้จากวิทยากรรับเชิญพิเศษเพื่อสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ในอนาคตต่อไป
นายอาชวันต์ กงกะนันทน์ ผอ.ททท.สำนักงานประจวบฯ กล่าวว่า​งาน Hua Hin Wine Expo เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความยั่งยืนด้านการท่องเที่ยวให้กับหัวหิน ถือเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อน Soft Power ในด้านอุตสาหกรรมไวน์ในพื้นที่การท่องเที่ยวหลัก อ.หัวหิน เพื่อโหมกระแสการท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวคุณภาพโดยเฉพาะกลุ่มมิลเลนเนียนนำไปสู่การเพิ่มวันพัก การเพิ่มความถี่ในการเดินทาง การเพิ่มการใช้จ่าย ตามนโยบายของรัฐบาล กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ ททท. ทั้งนี้ต้อง​ขอขอบคุณทีมผู้จัด Hua Hin Wine Expo ที่ได้จัดกิจกรรมใหญ่งานไวน์ที่สร้างความคึกคักและสีสันการท่องเที่ยวของอำเภอหัวหิน จ.ประจวบฯ.

ข่าวแนะนำ