พ่อค้ายาซิ่งกระบะขนยาไอซ์ เกือบ 600 กก. รีบไปส่งลูกค้าเกิดรถชนกันพลิกคว่ำ

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 ร.ต.ท.กิตติพัฒน์ มีสมิง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปราณบุรี รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน บนถนนสายบายพาส ปราณบุรี – ชะอำ ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกหกล้อ ทะเบียน 73 – 8122 ได้รับความเสียหายด้านท้ายรถ คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถกระบะแบบมีคอก ยี่ห้ออีซูซุ 2 ประตู สีดำ ทะเบียน บค 7772 เบตง บรรทุกอาหารสัตว์แบบบรรจุถุงมาเต็มคัน พลิกตะแคงอยู่บนถนน ถุงปุ๋ยตกกระจัดกระจายไปทั่ว คนขับไม่อยู่ในเกิดเหตุ จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เรียกรถยกมานำรถคู่กรณีทั้งสองคันไปโรงพัก ขณะที่กำลังช่วยกันขนกระสอบปุ๋ยขึ้นรถ พบความผิดปกติถุงปุ๋ยที่อยู่ด้านล่างมีลักษณะไม่เหมือนกับถุงที่อยู่ข้างบน ข้างในมีลักษณะเหมือนกล่องพัสดุอยู่ข้างใน จึงให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่มาเปิดกระสอบปุ๋ยสีขาวดู พบว่าเป็นห่อสี่เหลี่ยมสีน้ำตาล มัดด้วยกระดาษกาวมิดชิด เมื่อเปิดออกดูอีกชั้นเป็นถุงชา ภายในบรรจุยาไอซ์ ถุงละ 1 กิโลกรัม หนึ่งกระสอบ มี 25 ถุง เจ้าหน้าที่จึงนำถุงปุ๋ยทั้งหมดไปตรวจสอบที่โรงพัก

จากการตรวจสอบพบยาเสพติดดังนี้ 1.ยาเสพให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ชนิดเกล็ดสีขาว บรรจุอยู่ในถุงกระดาษฟอยด์สีเหลือง น้ำหนัก 1 กิโลกรัม ใส่ในถุงกระสอบสีขาว กระสอบละ 25 ถุง จำนวน 19 กระสอบ รวมน้ำหนัก 475 กิโลกรัม 2.ยาเสพให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ชนิดเกล็ดสีขาว บรรจุอยู่ในถุงกระดาษฟอยด์สีเหลือง น้ำหนัก 1 กิโลกรัม ใส่ไว้ในถุงกระสอบสีขาวกระสอบละ 24 ถุง จำนวน 1 กระสอบ รวมน้ำหนัก 24 กิโลกรัม 3.ยาเสพให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ชนิดเกล็ดสีขาว บรรจุอยู่ในถุงกระดาษฟอยด์สีเขียว น้ำหนัก 1 กิโลกรัม ใส่ไว้ในถุงกระสอบสีขาว กระสอบละ 30 ถุง จำนวน 3 กระสอบ รวมน้ำหนัก 90 กิโลกรัม 4. ยาเสพให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ชนิดเกล็ดสีขาว บรรจุอยู่ในถุงกระดาษฟอยด์สีเขียว น้ำหนัก 1 กิโลกรัม ใส่ไว้ในถุงกระสอบสีขาวกระสอบละ 10 ถุง จำนวน 1 กระสอบ รวมน้ำหนัก 10 กิโลกรัม และ 5.รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน บค 7772 เบตง จำนวน 1 คัน จึงยึดไว้เป็นของกลาง

เบื้องต้นทราบว่าคนขับรถที่ขนยา ได้ขึ้นรถเก๋งสปอร์ตป้ายแดงที่มารับหลบหนีไปตั้งแต่เมื่อคืน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองอำเภอปราณบุรี กอ.รมน.ประจวบฯ ได้ประชุมกันเร่งด่วนและแยกย้ายไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจสอบขบวนการขนยารายไอซ์รายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

สมบัติ ลิมปจีระวงษ์….รายงาน

ข่าวแนะนำ