บลูพอร์ตหัวหิน จัดงานต้อนรับ 3 ฮีโร่เอเชียนเกมส์หางโจว 2022 กลับบ้านเกิดอย่างยิ่งใหญ่

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 น.ส.วจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหาร บริษัท หัวหินแอสเสท จำกัด เปิดเผยว่า ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน จ.ประจวบฯ โดยนายโชคชัย วงศ์จักรภัชร์ กรรมการผู้จัดการบลูพอร์ต หัวหิน น.ส.เยาวภา (วิว) บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2004 และทีมผู้บริหารบลูพอร์ตหัวหิน ร่วมกับการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดประจวบฯ อำเภอหัวหิน เทศบาลเมืองหัวหิน ภาคเอกชน และชมรมกีฬาต่างๆ ในจังหวัดร่วมกันจัดงานเตรียมต้อนรับและแสดงความยินดีกับ 3 ฮีโร่เอเชียนเกมส์ ซึ่งเป็นลูกหลานของชาวประจวบฯ จากการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2022 ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อเดือน ตุลาคมที่ผ่านมา รวม 3 คน มีนายบัลลังค์ ทับทิมแดง หรือน้องหยู นักเทควันโดขวัญใจคนไทย ที่ได้เหรียญทอง, น.ส.เบญญาภา จันทวรรณ นักกีฬาไคท์บอร์ด ที่ได้เหรียญเงิน และ นายโจเซฟ โจนาธาน เวสตัน นักกีฬาไคท์บอร์ด ที่ได้เหรียญทองแดง

โดยในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ จะมีการจัดขบวนแห่รอบเมือง พร้อมทำกิจกรรมที่บลูพอร์ตหัวหิน ให้ชาวหัวหินและชาวประจวบฯ ได้ร่วมกันแสดงความยินดีในความสำเร็จ ภายในงานมีการจัดนิทรรศการแสดงชีวประวัติของนักกีฬาทั้งสามคน พร้อมประทับรอยมือและลงลายเซ็นบนรูปภาพของนักกีฬา จากนั้นมีการมอบของที่ระลึกให้แก่นักกีฬาทั้งสามคน จากพราวไทย โดยทีมผู้บริหารบลูพอร์ตหัวหิน ของที่ระลึกจาก The Legend Arena โดยวิว เยาวภา อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย และถ่ายภาพร่วมกับผู้บริหารที่หน้าเดอะเลเจนด์ อารีน่า ปิดท้ายด้วยการแสดงจากวงโยธวาทิตโรงเรียนวังไกลกังวล ในพระบรมราชูปถัมภ์

น.ส.วจี กลมเกลี้ยง กล่าวเพิ่มอีกว่าบลูพอร์ตหัวหิน ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทั้งสามท่าน ที่ประสบความสำเร็จและสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดประจวบฯ และประเทศไทย โดยบลูพอร์ต นั้นมีแนวทางในการสนับสนุนและส่งเสริมในเรื่องของการเป็น sport destination มาโดยตลอด อีกทั้งยังมีคุณวิว เยาวภา อดีตนักกีฬาทีมชาติไทยมาร่วมเปิด The Legend Arena ซึ่งส่งเสริมกีฬาด้านเทควันโด มวยไทย กีฬาการต่อสู้ต่างๆ เราจึงอยากเป็นหนึ่งในแรงผลักดันหลัก ทำให้เมืองหัวหินเป็นเมืองแห่งกีฬา ผลักดันเยาวชนท้องถิ่นให้มีศักยภาพในการแข่งขัน โดยเชื่อว่าน้องๆ นักกีฬาทุกท่านที่มาร่วมต้อนรับในครั้งนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญในการที่จะดึงดูดนักกีฬารุ่นใหม่ให้เข้ามาเล่นกีฬาต่างๆ มากขึ้น และทำให้มีนักกีฬาที่มีฝีมือเกิดขึ้นในอนาคตเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วย.

ข่าวแนะนำ