หัวหินเตรียมพร้อมผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะ รับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน เป็นประธานเปิดประชุมหารือเพื่อแนะนำปัญหาและข้อปฏิบัติในการให้บริการกับประชาชน และนักท่องเที่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่โรงแรมหัวหินแกรนด์ โฮเทลแอนด์พลาซ่า อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีนายกิตติ เฟื่องฟู เลขาธิการนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ว่าที่ร้อยตรี กอกฎ โอภาส รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานประจวบฯ น.ส.อัจฉรา อรุณรัตน์ นักวิชาการขนส่งชำนาญการ สำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ น.ส.มลธิรา สีเมฆ หัวหน้าศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดประจวบฯ (TAC) ร.ต.อ.อภิวิชญ์ สนใจ รองสารวัตรสถานีท่องเที่ยว 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการท่องเที่ยว 3 นายกิติพงษ์ สิริเพชรเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท รถหัวหิน จำกัด ผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะ (อำเภอหัวหิน) กว่า 80 คน ตัวแทนหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน เข้าร่วมประชุม

ด้วยบริษัท รถหัวหิน จำกัด เป็นผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะในพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้เห็นถึงความสำคัญในการให้บริการที่ดี มีคุณภาพและได้มาตรฐาน โดยตระหนักถึงหน้าที่และการมีส่วนร่วมที่จะต้องช่วยกันดูแลนักท่องเที่ยว รวมทั้งการจราจรและความปลอดภัย เพื่อให้เมืองหัวหินเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวประทับใจ และสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ดี ทั้งยังเป็นการเตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วง High season นี้

นายกิติพงษ์ สิริเพชรเกษม กล่าวว่าตอนนี้ได้เตรียมความพร้อม ทั้งรถและคนขับเพื่อที่จะให้บริการ ตัวรถเน้นเรื่องความสะอาด เรื่องจุดจอดพักต่างๆ พร้อมที่จะให้บริการอยู่ตลอดเวลา ส่วนคนขับ บริษัทได้มอบเสื้อชุดใหม่ให้ดูมีความเรียบร้อย และกำชับเรื่องการปฏิบัติเบื้องต้น เรื่องอัตราค่าโดยสาร เรื่องการบริการที่ดี การพูดจากับลูกค้าอย่างไรไม่ให้เกิดปัญหา ปฏิบัติตามกฎข้อระเบียบตามที่บริษัทได้กำหนดไว้

“ส่วนการให้บริการ หากท่านใดคิดว่าอัตราค่าโดยสารสูงเกินไป ก็มาแจ้งทางบริษัทได้ เพราะบริษัทได้กำหนดอัตราค่าโดยสารที่ค่อนข้างเป็นราคาที่ประหยัด ซึ่งเราเป็นรถในเขตพื้นที่เมืองหัวหินอยู่แล้ว เราเตรียมพร้อมเรื่องความปลอดภัยต่างๆ รถทุกคันมีประกัน เราจะช่วยดูแลลูกค้าให้อย่างดีที่สุดเท่าที่เราสามารถทำได้ ถ้ามีการร้องเรียน สามารถโทรมาที่บริษัทโดยตรงที่หมายเลข 081 – 9290877” นายกิติพงษ์กล่าว.

ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ไทยพีบีเอสจัดกิจกรรม “เชียร์เรือผ่าน LINE @ThaiPBS” เพียงส่งข้อความเชียร์ทีมฝีพายที่คุณชื่นชอบ ขณะรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันศึกเรือยาวชิงจ้าวสายน้ำ ปีที่ 16 ลุ้น ! เป็นผู้โชคดีรับเสื้อสุดพิเศษ ในวาระครบรอบ 15 ปี ศึกเรือยาวชิงจ้าวสายน้ำ สัปดาห์ละ 5 รางวัล ร่วมสนุกกันได้ตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน – 19 พฤศจิกายน 2566 ติดตามการรับชมสดการแข่งขันศึกเรือยาวชิงจ้าวสายน้ำ ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และผ่านทางออนไลน์ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X (Twitter), LINE, TikTok, Instagram, Website : www.thaipbs.or.th/LongBoat2023.

ข่าวแนะนำ