หัวหินจัดแข่งมหกรรมกีฬาจตุรมิตร ครั้งที่ 11 เชื่อมสามัคคี 4 สถาบัน

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล นายกสมาคมพัฒนากีฬาหัวหิน เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน“มหกรรมกีฬาจตุรมิตรหัวหิน”ครั้งที่ 11 ประจำปี 2566 ที่ห้องโสตทัศนศึกษา โรงเรียนหัวหิน จ.ประจวบฯ ร่วมกับว่าที่พันตรี กิตติธัช แสนภูวา ผู้อำนวยการโรงเรียนหัวหิน, นายธีระพล เข่งวา รองผู้อำนวยการโรงเรียนวังไกลกังวล ในพระบรมราชูปถัมภ์, น.ส.นรินธร สีห์จักร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนหัวหินวิทยาคม, นายวิโรจน์ ด้วงละม้าย ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียน โรงเรียนหัวหินวิทยาลัย พร้อมด้วยนายอติชาติ ชัยศรี รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายอมร พัฒน์ทอง เลขานุการสมาคมพัฒนากีฬาหัวหิน คณะครูนักเรียน ผู้บริหารสถานศึกษา นายกสมาคมศิษย์เก่าจาก 4 สถาบัน เข้าร่วมรับฟัง

พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า สมาคมพัฒนากีฬาหัวหินได้รับความร่วมมือจาก 4 สถาบันการศึกษาในเขตอำเภอหัวหิน ได้แก่ โรงเรียนหัวหิน โรงเรียนหัวหินวิทยาลัย โรงเรียนหัวหินวิทยาคม และโรงเรียนวังไกลกังวล ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการแข่งขันกีฬาประเพณีจตุรมิตรหัวหินขึ้นทุกปี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2553 ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 11 แล้ว โดยมีการแข่งขันฟุตบอลศิษย์เก่า ฟุตบอลศิษย์ปัจจุบัน วอลเลย์บอลนักเรียน และวอลเลย์บอลครู ประเภทชายและประเภทหญิง โดยปีนี้โรงเรียนหัวหินเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน และยังคงเจตนารมณ์ที่จะพัฒนาเยาวชนด้านการกีฬาและนำพาศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของสถาบันการศึกษาทั้ง 4 สถาบัน สู่ความปรองดองสามัคคีที่ดีต่อกัน โดยเน้นกลุ่มนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายของทั้ง 4 สถาบัน ซึ่งกำลังจะเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ทางสมาคมฯ คาดหวังว่าจะสามารถสร้างความผูกพันกับสถาบันการศึกษาต่างๆ ในกลุ่มจตุรมิตร เพื่อจะสานประโยชน์ในภายภาคหน้าได้

สำหรับ“มหกรรมกีฬาจตุรมิตรหัวหิน ครั้งที่ 11″ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 9 ธันวาคม 2566 จะมีพิธีเปิดในวันที่ 29 พฤศจิกายน และมีแข่งขันฟุตบอลศิษ์ปัจจุบัน ที่สนามกีฬาโรงเรียนหัวหิน ในวันที่ 30 พฤศจิกายน เวลา 15.00 – 17.00 น. และวันที่ 8 ธันวาคม เวลา 14.00 – 16.00 น. จะทำการแข่งขันฟุตบอลศิษย์ปัจจุบัน ที่สนามกีฬาโรงเรียนหัวหิน วันละ 2 คู่ ส่วนการแข่งขันฟุตบอลศิษย์เก่า จะแข่งขันวันที่ 1, 2, 7, 8 ธันวาคม เวลา 15.00 – 17.00 น. ที่สนามฟุตบอลเทศบาลเมืองหัวหิน (ชุมชนบ้านเขาตะเกียบ) วันละ 2 คู่ รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 9 ธันวาคม สำหรับการแข่งขันวอลเล่ย์บอล จะจัดขึ้นที่ลานอเนกประสงค์ โรงเรียนหัวหิน แข่งขันวันละ 4 คู่ เริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 – 18.00 น. เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันบาสเกตบอลประเภท 3 x 3 และกีฬาอีสปอร์ต (ROV) ที่สนามโรงเรียนหัวหิน ก่อนพิธีปิดในวันที่ 9 ธันวาคมด้วย จึงขอเชิญผู้ที่สนใจร่วมชมการแข่งขันได้ตามวันดังกล่าว.

ข่าวแนะนำ