พุทธศาสนิกชนร่วมทอดกฐินสามัคคีวัดสามร้อยยอด ได้เงินล้านกว่า

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ที่วัดสามร้อยยอด ต.ไร่เก่า อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีงานทอดกฐินสามัคคี โดยพระครูปัญญาชยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดสามร้อยยอด เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนางวรรณา (เจ๊แอ๊ด) คงคาเขต นายสมหมาย (เฮียทุย) ส้มหวาน พร้อมครอบครัว เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ภายในงานมีพุทธศาสนิกชนทั้งชาวสามร้อยยอดและพื้นที่ใกล้เคียง จำนวนมากมาร่วมงาน โดยภายในงานมีการออกโรงทานกว่า 200 ซุ้ม ที่นำอาหารคาว หวาน ขนม เครื่องดื่ม มาแจกให้ผู้ที่มาร่วมงานได้รับประทานกันฟรีตลอดงาน

นายอำไพ พูลน้อย กรรมการวัดสามร้อยยอด กล่าวว่าปีนี้มีชาวบ้านมาร่วมงานเป็นจำนวนมากกว่าพันคน ทำให้ของจากซุ้มต่างๆ หมดอย่างรวดเร็ว บางซุ้มต้องไปเอาของมาแจกเพิ่มอีกด้วย แต่ทุกคนต่างรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจที่ได้ร่วมทำบุญ ทำทานในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ นายสิทธิชัย ลาภก่อเกียรติ กำนันตำบลไร่เก่าได้นำผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยฯ สารวัตร แพทย์ประจำตำบลและ ชรบ. ของตำบลไร่เก่าช่วยงาน ทั้งด้านการจราจร และอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนด้วย

สำหรับยอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้มียอดรวมทั้งสิ้น 1,771,844 บาท (หนึ่งล้านเจ็ดแสนเจ็ดหมื่นหนึ่งพันแปดร้อยสี่สิบสี่บาท) ซึ่งทางวัดจะนำปัจจัยไปทะนุบำรุง ส่งเสริมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา และพัฒนาวัดต่อไป.

ภาพ/ข่าว : ฐิติชญา แสงสว่าง

ข่าวแนะนำ