หนุ่มเพี้ยนอ้างรู้จักป้าขายไข่ ตะโกนยืมรถจักรยานยนต์ซิ่งหนีไปต่อหน้าต่อตา

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 ร.ต.อ.อาทิตย์ บุตรละคร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์พ่วงข้างของแม่ค้าขายไข่แล้วหลบหนีไป เหตุเกิดริมถนนเกาะหลัก ตรงข้ามกับทางเข้าโรงงานฆ่าสัตว์ของเทศบาล เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ นำโดย ร.ต.อ.สกุลสิทธิ์ แวงวรรณ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปราบปราม ไล่ติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุไปอย่างกระชั้นชิด โดยผู้ก่อเหตุได้ขับซาเล้งผ่าสัญญาณไฟแดงซิ่งหลบหนีอย่างรวดเร็วไปตามถนนเกาะหลัก มีแม่ค้าขายลอตเตอรี่และลูกค้าที่มาซื้อไข่อยู่หน้าร้าน พาผู้เสียหายร่วมไล่ล่าติดตามผู้ก่อเหตุไปติดๆ จนถึงแยกไฟแดงเกาะหลัก ริมถนนเพชรเกษม แต่เมีรถจอดรอสัญญาณไฟแดงจำนวนมาก ทำให้รถซาเล้งที่คนร้ายขี่มา ไม่สามารถไปต่อได้ จึงเลี้ยวซ้ายเลี่ยงเส้นทาง แล้วไปชนกับกระสอบปุ๋ยที่กองอยู่ข้างทางจนไม่สามารถไปต่อได้

จากนั้นคนร้ายได้ทิ้งรถซาเล้ง แล้ววิ่งข้ามถนนเพชรเกษม หลบหนีไปทางหน้าโรงงานที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของถนน พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ และ รปภ.ของโรงงานได้ช่วยกันสกัดจับ แต่คนร้ายพยายามต่อสู้ขัดขืนจึงถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์จนศีรษะแตก ก่อนที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ ทราบชื่อต่อมา คือนายทิชากร (สงวนนามสกุล) หรืออาร์ม อายุ 33 ปี บ้านอยู่ตำบลประจวบ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบฯ มาปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ และส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป

ด้านป้าแอ๋ว วัย 68 ปี ซึ่งเป็นแม่ค้าขายไข่ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังขายไข่อยู่ที่บริเวณหน้าร้าน ระหว่างนั้นมีแม่ค้าลอตเตอรี่ มาขายล๊อตเตอรี่เลขทะเบียนของรถจักรยานยนต์พ่วงข้างของตน ระหว่างจ่ายเงินและรับหมายเลขลอตเตอรี่จากผู้ขาย ผู้ก่อเหตุได้เดินมาพร้อมกับถุงปุ๋ย 1 ใบ แล้วขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ของตน ซึ่งจอดเสียบกุญแจคาไว้อยู่บริเวณหน้าร้าน พร้อมตะโกนบอกว่าขอยืมรถไปหาแม่หน่อยนะ จากนั้นสตาร์ทรถแล้วขี่ไปยังรวดเร็ว วินาทีนั้นตนตกใจทำอะไรไม่ถูก จึงตะโกนร้องให้คนช่วยว่ามีคนขโมยรถ ลูกค้าที่มาซื้อไข่ที่แผงของตน จึงช่วยพาตนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ควบติดตามไปพร้อมโทรแจ้งตำรวจให้ช่วยสกัดจับ.

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ….รายงาน

ข่าวแนะนำ