
นักท่องเที่ยวคึกคัก งาน“Prachuap Hap @ Hua Hin”สุขทันทีที่เที่ยวหัวหิน
วันที่ 9 ธันวาคม 2566 นายมนตรี มานิตย์พงษ์ ปลัดอำเภอหัวหิน ผู้แทนนายอำเภอหัวหิน เป็นประธานเปิดงานกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว“Prachuap Hap @ Hua Hin สุขทันทีที่เที่ยวหัวหิน”มีนายอาชวันต์ กงกะนันทน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบฯ นายดำรงค์ มากระจัน พัฒนาการจังหวัดประจวบฯ น.ส.บุษบา โชคสุชาติ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน นายอัครวินท์ โฆษิตชัยวัฒน์ ประธานกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ YEC ประจวบฯ และแขกผู้มีเกียรติให้การต้อนรับ พร้อมชมการแสดงแฟชั่นโชว์ผ้าทอและผ้ามัดย้อม 2 ชุด จากกลุ่มผ้าทอและผ้ามัดย้อมชุมชนจังหวัดประจวบฯ และร้านโขมพัสตร์ หัวหิน
สำหรับงานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 10 ธันวาคมนี้ ที่ร้านกาแฟปกติสตูดิโอ และพื้นที่บริเวณใกล้เคียง ในรูปแบบตลาดป๊อบอัพ รวมสินค้าไอเดียเก๋ๆ กว่า 30 ร้านค้า และกิจกรรมต่างๆ ตลอดระยะเวลา 2 วัน อาทิ สินค้าจากกลุ่มพรานพอเพียง หัวหิน, กิจกรรมนวดตอกเส้นสีไพร, Workshop ร้อยเปลือกหอย, สินค้างานประดิษฐ์ Angsavee’s Craft & Studio, วาดภาพเหมือน NoomART, งานเพนท์ระบายสี Hua Hin Art Paint, สินค้าจากศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจหมุนเวียนหัวหิน, สินค้า OTOP จากสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดฯ, Workshop ผ้ามัดย้อม ผ้าพิมพ์ลายโขมพัสตร์ อัตลักษณ์ของหัวหิน กิจกรรมเสวนากาแฟ กับ Q Grade กาแฟ กิจกรรม Coffee Workshop สอนดริปกาแฟ โดยกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ YEC ประจวบฯ การทำนายดวงชะตา Moon Witch Stone Studio รวมถึงอาหารและขนมอร่อยๆ ของเมืองหัวหิน ไว้คอยต้อนรับ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าชมงานดังกล่าวได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
นายอาชวันต์ กงกะนันทน์ กล่าวว่า ททท.สำนักงานประจวบฯ ตั้งเป้าให้การจัดงานดังกล่าวเป็นการนำร่องการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวที่จับกลุ่มลูกค้ากลุ่มมิลเลนเนียม หรือเจนวาย โดยการเลือกพื้นที่หัวหินซอย 51 ซึ่งเป็นย่านศูนย์กลางการท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ธุรกิจบันเทิงของเมืองหัวหิน กำหนดจุดพื้นที่การจัดงานที่ชัดเจน ไม่จำเป็นต้องใหญ่มาก เพื่อตอบโจทย์เป็นทางเลือกของนักท่องเที่ยวในการเที่ยวหัวหิน เน้นการสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรในการจัดงานในรูปแบบการส่งเสริมการขายโปรโมชั่นทางการตลาด ควบคู่ไปกับการสื่อสารผ่านช่องทางต่างๆ โดยเฉพาะการสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยว ถือเป็นการทดลองการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยว ซึ่ง ททท.สำนักงานประจวบฯ จะมีการประเมินผลเพื่อพิจารณาขยายไปจัดกิจกรรมในพื้นที่อื่นของจังหวัดประจวบฯ เพื่อกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวและกระจายการเดินทางลงไปในพื้นที่ต่างๆ ของจังหวัดประจวบฯ.