ททท.ประจวบฯเปิดเส้นทางท่องเที่ยว Low Carbon ป่าพรุแม่รำพึง – ท่องตลาดวัฒนธรรม 100 ปี บางสะพาน

วันที่ 16 ธันวาคม 2566 นางสาววรกานต์ ถาวร รอง.ผอ.ททท. สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนป่าพรุแม่รำพึง บางสะพานยั่งยืน ,โรงแรมบางสะพานรีสอร์ท และเครือข่ายภาคีพันธมิตรท่องเที่ยว พร้อมสื่อมวลชล เปิดเส้นทางท่องเที่ยว Low Carbon ตะลุยป่าพรุแม่รำพึง ท่องตลาดวัฒนธรรม 100 ปี บางสะพาน ภายใต้โครงการ Life Long Lay ความสุขหยุดเวลา พร้อมนำเสนอประสบการณ์ท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างแท้จริง อีกหนึ่งประสบการณ์ที่เตรียมพร้อมต้อนรับกลุ่มนักท่องเที่ยว Millennial Family ช่วงเทศกาลปีใหม่และวันหยุดยาวต่อเนื่อง มุ่งขยายวันพักจากประสบการณ์ท่องเที่ยวมา และกระจายนักท่องเที่ยวสู่พื้นที่อำเภอรองของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตามกลยุทธ์ทางการตลาดท่องเที่ยวปี 2567

นางสาววรกานต์ ถาวร รอง.ผอ.ททท. สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เส้นทางการท่องเที่ยวแบบ Low Carbon คือการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีการเบียดเบียนธรรมชาติน้อยที่สุด ทั้งการช่วยลดการใช้พลังงานลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ การนำพลังงานสะอาดมาใช้ทดแทน ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้น ณ ป่าพรุแม่รำพึง ถือเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำอีกแห่งที่สำคัญของอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีการดูแลอนุรักษ์พื้นที่ของชุมชน มีการใช้ประโยชน์แบบยั่งยืน รวมทั้งยังนำผลิตภัณฑ์จากป่าพรุแห่งนี้มาต่อยอดสร้างรายได้ให้กับชุมชน และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนป่าพรุแม่รำพึง บางสะพานยั่งยืน วันนี้จึงร่วมกับทางกลุ่มวิสาหกิจชุมชนป่าพรุแม่รำพึง บางสะพานยั่งยืน จัดกิจกรรมเปิดเส้นทางท่องเที่ยว Low Carbon ป่าพรุแม่รำพึงบางสะพาน ขึ้นมาถือเป็นเส้นทางการท่องเที่ยวแห่งใหม่อีกแห่งของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่นักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัว กลุ่มรักธรรมชาติ กลุ่มนักดูนก สามารถมาท่องเที่ยวได้และเป็นการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างแท้จริง สิ่งสำคัญยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับทั้งเครือข่ายผู้ประกอบการท่องเที่ยว โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า ชุมและและกลุ่มวิสาหกิจชุมชนป่าพรุแม่รำพึง บางสะพานยั่งยืน ได้อีกทางหนึ่ง

ซึ่งเส้นทางการท่องเที่ยวป่าพรุแม่รำพึง เป็นการพายเรือคายัคในพื้นที่ป่าพรุแม่รำพึง  จะได้สัมผัสความหลากหลายของพื้นที่ ทั้งป่าเสม็ดขาว ป่าจาก ป่าโกงกาง ป่ากระจูด และบัวผัน บัวเผื่อน และการดูนกอพยพ นกประจำถิ่นตามช่วงฤดูกาล ซึ่งวันนี้ผู้ที่เข้าร่วมเปิดประการณ์เส้นทางการท่องเที่ยว Low Carbon ตะลุยป่าพรุแม่รำพึง ยังจะได้ชิมลูกจากสดๆ จากต้น และร่วมถ่ายรูปเช็คอิน ณ ป่าพรุแม่รำพึง

หลังจากนั้นในช่วงเย็นยังได้นำคณะสื่อมวลชน และภาคีเครือข่ายการท่องเที่ยว เดินทางเยี่ยมชมตลาดวัฒนธรรม 100 ปี ของอำเภอบางสะพาน บางส่วนยังคงมีบ้านไม้เก่าแก่ให้เห็นอยู่ ตลอดจนจนเลือกซื้อขนมหวาน ร้านขายของฝากเก่าแก่ อาหารท้องถิ่น จึงหวังว่าการเปิดเส้นทางท่องเที่ยว Low Carbon ตะลุยป่าพรุแม่รำพึง ท่องตลาดวัฒนธรรม 100 ปีบางสะพาน ภายใต้โครงการ Life Long Lay ความสุขหยุดเวลา พร้อมนำเสนอประสบการณ์ท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างแท้จริง อีกหนึ่งประสบการณ์ที่เตรียมพร้อมต้อนรับกลุ่มนักท่องเที่ยว Millennial Family เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนท่องเที่ยว ณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์.

ข่าวแนะนำ