กระบะเฉี่ยวชนรถเลนซ้าย ก่อนเสียหลักตกข้างทางชนอัดเสาไฟฟ้าบาดเจ็บ 5 ราย

เวลา 11.30 น. วันที่ 3 มกราคม 2567 พ.ต.ต.สมยงค์ บานเย็น พนักงานสอบสวน สภ.สามกระทาย รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถยนต์ชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนเพชรเกษมฝั่งล่องใต้ บริเวณบ้านดอนกลาง ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี ตำรวจทางหลวง และกู้ภัยตำรวจทางหลวงจุดกุยบุรี

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ตอนครึ่ง ทะเบียน ยต 1403 นครราชสีมา ชนอัดติดกับเสาไฟฟ้าจนด้านหน้าพังยับ มิเตอร์ไฟของประชาชนพังไป 1 ลูก ภายในรถมีผู้โดยสารนั่งมา 4 คน มีนายสิรภพ เผือกนอก อายุ 26 ปี ชาว ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นผู้ขับขี่ ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บแต่ไม่มีบาดแผลภายนอก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำส่งโรงพยาบาลกุยบุรี

นอกจากนี้พบรถกระบะอีซูซุ ตอนเดียว สีแดง ทะเบียน บท 5606 เพชรบุรี ด้านหลังบรรทุกแท็งค์น้ำสำหรับการเกษตร จอดอยู่ไหล่ทาง ที่ด้านขวาของตัวรถ ตั้งแต่ท้ายจนถึงกันชนหน้า มีร่องรอยการถูกชนจนพังยุบเข้าไป กันชนหน้าแตก มีนายบุญยืน มหาลาภก่อเกียรติ อายุ 58 ปี เป็นผู้ขับขี่ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบถามเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ ทราบว่ารถกระบะที่ขับขี่โดยนายสิรภพ มาจากนครราชสีมา เพื่อจะนำคนงานไปทำงานยังภาคใต้ ขณะมาถึงที่เกิดเหตุวิ่งมาในเลนขวา แต่ขับไปเบียดกับรถบรรทุกแท็งค์น้ำ ก่อนเสียหลักตกลงไปข้างทาง เป็นระยะทางเกือบ 100 เมตร และไปชนอัดติดกับเสาไฟฟ้าจนได้รับบาดเจ็บทั้งคันดังกล่าว.

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา….รายงาน

ข่าวแนะนำ