สามร้อยยอดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ แจกรางวัลเด็กๆ มากมาย

วันที่ 12 มกราคม 2567 ที่โรงเรียนบ้านหนองหญ้าปล้อง ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2567 ท่ามกลางความสนุกสนานของนักเรียน ผู้ปกครองและคณะครู ภายในงานมีการแสดงโชว์เต้นของเด็กๆ การเล่นเกม และแจกของรางวัลมากมาย สำหรับคำขวัญวันเด็ก นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้ให้คำขวัญวันเด็ก ปี 2567 ว่า “มองโลกกว้าง คิดสร้างสรรค์ เคารพความแตกต่าง ร่วมกันสร้างประชาธิปไตย”

วันนี้มีผู้ปกครองนักเรียนและผู้ใจบุญ นำอาหารมาให้ทั้งผู้ปกครองและนักเรียน รวมไปถึงผู้ที่มาร่วมงานได้รับประทานกว่า 20 ซุ้ม นอกจากนี้ นายสมนึก ตั้งวิชัย ประธานสถานศึกษาโรงเรียนบ้านหนองหญ้าปล้อง พร้อมด้วยคณะกรรมการสถานศึกษาได้มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียน 2 ทุนๆ ละ 1,000 บาท

ส่วนที่ศูนย์การศึกษาพิเศษหน่วยบริการสามร้อยยอด น.ส.กัลยรัตน์ ยิ้มแย้ม น.ส.กมลรัตน์ พูลน้อย (ครู) น.ส.ศิริรัตน์ เรืองฉาย และ น.ส.จันทร์ฉาย สามงามอินทร์ (พี่เลี้ยง) ร่วมกันจัดกิจกรรมให้กับเด็กพิเศษ ได้จับของขวัญและแจกของรางวัลให้กับเด็กๆ ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากผู้ใจบุญมากมาย โดยขนมและของเล่นต่างๆ ที่เหลือ คุณครูจะนำไปแจกให้กับน้องๆ ที่อยู่ในความดูแลของศูนย์ฯ ที่ไม่ได้มาร่วมกิจกรรมให้ถึงบ้านต่อไป.

ภาพ/ข่าว : ฐิติชญา แสงสว่าง

ข่าวแนะนำ