วัยรุ่นขี่จักรยานยนต์ย้อนศร ประสานงากับรถรั้ว ดับคาที่ทั้งสองราย

เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 16 มกราคม 2567 พ.ต.ท.ณัฐกร เพ็งนรพัฒน์ พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บนถนนเพชรเกษมฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 280 + 500 ก่อนถึงจุดบริการประชาชนตำรวจทางหลวงกุยบุรี 200 เมตร บ้านบน ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจทางหลวง หน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงจุดกุยบุรี และมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 สีแดง – ขาว ทะเบียน 1 กฐ 6390 ประจวบคีรีขันธ์ ล้มอยู่ริมถนนฝั่งร่องกลางถนน ด้านหน้าถูกชนจนพังยุบ ล้อหน้าหายไปทั้งล้อ ใกล้กันพบรถกระบะรั้ว บรรทุกของทะเลสด ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน บม 7731 ประจวบคีรีขันธ์ จอดอยู่ ด้านหน้าถูกชน จนกันชนด้านหน้าพังทั้งแถบ ฝากระโปรงยุบ มีนายธีรพงษ์ มะลิ้ก อายุ 39 ปี ชาวตำบลพุมเรียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เป็นคนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่

ใกล้กันในฝั่งเลนซ้าย พบร่างเด็กหญิง ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ญ.วิชญา คงเจริญ อายุ 14 ปี ชาวอำเภอสามร้อยยอด แขนขาหัก ศีรษะแตก ห่างออกไปด้านหลังประมาณ 15 เมตร พบร่าง ดญ.ชุติกาญจน์ ชินวงษ์ อายุ 12 ปี บ้านอยู่ตำบลกุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ อยู่พื้นถนน ขาหักผิดรูป ศีรษะแตก ตรวจสอบแล้วไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการปั๊มหัวใจ (CPR) อยู่พักใหญ่ก็ไม่เป็นผล เนื่องจากร่างกายได้รับการกระแทกอย่างรุนแรง ทำให้เสียชีวิตทั้งคู่

จากการสอบถามนายธีรพงษ์ โชเฟอร์รถรั้วให้การว่า ตนขับรถบบรทุกของทะเลสด จะไปส่งที่อำเภอมหาชัย จ.สมุทรสาคร โดยขับมาเลนขวา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถจักยานยนต์คันดังกล่าว ขี่ย้อนศรมาจากจุดกลับรถ วิ่งย้อนตรงมาหารถของตนด้วยความเร็ว ทำให้หักหลบไม่ทัน ชนประสานงานกันดังสนั่น จนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ในส่วนของเด็กหญิงทั้งสองคน ยังไม่ทราบว่าเดินทางมากไหนและจะไปที่ใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายธีรพงษ์ไปสอบปากคำ และทำการสืบหาญาติผู้เสียชีวิต เพื่อติดต่อให้รับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา….รายงาน

ข่าวแนะนำ