“วิว เยาวภา” เปิดเวทีต้อนรับนักเทนนิสโลก สัมผัสมนต์เสน่ห์ซอฟต์พาวเวอร์มวยไทย

ผู้จัดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการไทยแลนด์โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บายอีเอ ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 267,082 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณเกือบ 10 ล้านบาท ที่อารีน่าหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ให้ความสำคัญกับการโปรโมทมวยไทย ซอฟต์พาวเวอร์อันทรงพลัง ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมผลักดันนอกเหนือจากการพัฒนากีฬา ล่าสุดเมื่อเย็นวันที่ 28 มกราคม 2567 ลอร่า ปิกอสซี นักเทนนิสสาวบราซิล วัย 29 ปี มืออันดับ 118 ของโลก พร้อมโค้ชและคณะ ได้ร่วมฝึกทักษะมวยไทย และชมการแข่งขันมวยไทยระดับท้องถิ่น รายการ Legend มวยมันส์วันอาทิตย์ ที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ตหัวหิน โดยมี “วิว” เยาวภา บุรพลชัย ฮีโร่เหรียญทองแดงเทควันโดกีฬาโอลิมปิก 2004 ในฐานะผู้บริหารเดอะเลเจนด์อารีน่า ร่วมต้อนรับ

ในช่วงที่ลอร่า ปิกอสซี ได้สวมนวมลงฝึกซ้อมศิลปะแม่ไม้มวยไทย เจ้าตัวดูมีอาการตื่นเต้นในช่วงแรก ๆ ก่อนที่จะเริ่มสนุกและลองปล่อยหมัด ออกอาวุธทั้งหมัด เท้า เข่า ศอก และท่าแม่ไม้มวยไทยต่างๆ โดยมี ครูมด, ครูโน๊ต, ครูนนท์ 3 เทรนเนอร์ จากเดอะเลเจนด์อารีน่า ช่วยติวเข้มตลอดการฝึกซ้อม หลังจากนั้น ลอร่า ปิกอสซี พร้อมคณะ ได้ร่วมชมมวยไทยระดับท้องถิ่น รายการ Legend มวยมันส์วันอาทิตย์ ซึ่งจัดการแข่งขันทุกเดือน ในสัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือน โดยศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน ร่วมกับเดอะเลเจนด์อารีน่าจัดขึ้น

ลอร่า ปิกอสซี กล่าวว่า สนุกและตื่นเต้นกับการได้เรียนรู้ศิลปะการป้องกันตัว อย่างกีฬามวยไทย และมองว่าเป็นการต่อสู้อีกแขนงที่มีมนต์เสน่ห์ ซึ่งการฝึกมวยไทย ตนมองว่านอกจากจะใช้ป้องกันตัวแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายที่ดีด้วย เพราะได้ขยับและบริหารทุกส่วนของร่างกาย

ขณะที่ “วิว” เยาวภา บุรพลชัย ผู้บริหารเดอะเลเจนด์อารีน่า กล่าวว่าดีใจมากที่เดอะเลเจนด์อารีน่า ได้ต้อนรับนักกีฬาเทนนิสระดับโลก ที่เดินทางมาแข่งขันเทนนิสไทยแลนด์โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บายอีเอ สำหรับการที่นักเทนนิสได้มาเรียนมวยไทย ทำให้ได้ซึมซับศิลปะวัฒนธรรมไทยและศิลปะการต่อสู้ และได้ลองชกมวยไทย อีกหนึ่งซอฟท์พาวเวอร์ของเมืองไทย ซึ่งการที่เจ้าตัวเป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงระดับโลก จึงเปรียบดังทูตที่จะช่วยบอกเล่าถึงความสวยงามของศิลปะวัฒนธรรมไทยไปสู่สายตาชาวโลกด้วย.

ข่าวแนะนำ