เทศบาลหัวหิน เริ่มเก็บค่าจอดที่ถนนโต้รุ่งแล้ว

วันที่ 1 มีนาคม 2567 หลังจากเลื่อนการเก็บเงินมาสองครั้ง วันนี้เป็นวันแรกที่เทศบาลเมืองหัวหินเริ่มเก็บค่าบริการจอดรถบนถนนเดชานุชิต ตั้งแต่เวลา 08.30 – 15.30 น. ในอัตรารถยนต์ 4 ล้อ ชั่วโมงละ 10 บาทต่อหนึ่งคัน ชั่วโมงต่อไป 20 บาท, รถยนต์ 6 ล้อ ชั่วโมงละ 20 บาทต่อหนึ่งคัน ชั่วโมงต่อไป 30 บาท, รถจักรยานยนต์ ชั่วโมงละ 5 บาทต่อหนึ่งคัน ชั่วโมงต่อไป 10 บาท รถยนต์ที่มาจอดเปิดท้ายขายสินค้าบนถนนดังกล่าวนั้น ก็จะถูกห้ามขายไปด้วย ส่วนที่เหลือโดยรอบตลาดนั้น ยังให้ใช้วิธีการจอดรถเหมือนปกติที่ผ่านมา

นางจีรวรรณ แจกสินธุ์ ผู้อำนวยการกองคลัง เทศบาลเมืองหัวหิน กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่เริ่มปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ก็ยังมีปัญหาบ้าง เพราะว่ายังไม่ลงตัวในเรื่องของเจ้าหน้าที่ และเรื่องรถเข้า รถออก ยังไม่ลงตัวเท่าไหร่ ปัญหาที่เกิดขึ้นจะนำไปแก้ไข กรณีรถจอดก่อนเวลาที่กำหนด จะจดทะเบียนรถไว้ ช่วงใหม่ๆ นี้ยังพอที่จะอะลุ้มอล่วยกันอยู่ ไม่เข้มงวดมาก พอถึงเวลา 8.30 น. เจ้าหน้าที่จะค่อยๆ ปรับให้เข้าระบบ บางคนไม่เข้าใจ บางคนไม่รู้ว่าเก็บเงินเป็นวันแรก จะพยายามเน้นประชาสัมพันธ์ว่ามีการเรียกเก็บค่าจอด จำกัดเวลาในการจอดได้แค่ 3 ชั่วโมง จะชี้แจงให้เข้าใจกัน ส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ถือว่าเป็นการหมุนเวียนที่จอดรถให้กับผู้ที่มาจับจ่ายซื้อของที่ตลาด

ด้านผู้ที่มาใช้บริการจอดรถ กล่าวว่าถ้าถามว่าเก็บเงินดีไหม ก็ไม่ดีนะ เพราะว่าต้องเสียเงิน แต่ถ้าเก็บค่าจอด ก็ดีตรงที่ว่าจะมีที่จอดรถ มีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกและคอยให้บริการ ราคา 10 บาทคิดว่าเหมาะสมแล้ว ไม่แพงไป ปกติมาตลาดอาทิตย์ละ 2 วัน ไม่ค่อยจะมีที่จอดรถ บางวันต้องวนรถหาที่จอดประมาณ 2 รอบ ถึงจะได้จอด แต่วันนี้เข้ามาก็รู้เลยว่ามีที่จอดหรือไม่ เพราะว่ามีเจ้าหน้าที่คอยบอก ไม่ต้องเสียเวลาขับรถวนอีกต่อไป.

ข่าวแนะนำ