หัวหินจัดวิ่ง “Hua Hin Marathon 2024” ชิงถ้วยพระราชทานกรมสมเด็จพระเทพฯ รายได้สนับสนุนระบบนิเวศป่าชายเลน

วันที่ 2 เมษายน 2567 นายคมกริช เจริญพัฒนสมบัติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันวิ่งพิทักษ์หัวหิน ครั้งที่ 18 หัวหินมาราธอน ครั้งที่ 4 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ห้องนเรศดำริห์ สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบฯ มีนายศิรพันธ์ กมลปราโมทย์ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายกฤป โรจนเสถียร ประธานชมรมพิทักษ์หัวหินในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมในการแถลงข่าว พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมรับฟัง

นายกฤป โรจนเสถียร กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดแข่งขันในครั้งนี้ ว่าเพื่อเป็นการหาทุนสนับสนุนกิจกรรมของชมรมพิทักษ์หัวหิน (PRESERVE HUA HIN) ในการพิทักษ์สิ่งแวดล้อมในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ร่วมกันสร้างจิตสำนึกในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมชายหาด และสนับสนุนต่อเนื่องโครงการพัฒนาระบบนิเวศป่าชายเลนผืนสุดท้ายของเมืองหัวหิน เนื้อที่รวม 18 ไร่ บริเวณวัดเขาไกรลาศ หมู่บ้านเขาตะเกียบ อนุรักษ์ให้เป็นสถานที่สำหรับศึกษาระบบนิเวศอันสมบูรณ์ รวมทั้งทำให้เป็นพื้นที่ในรูปแบบของศูนย์การท่องเที่ยวเชิงนิเวศในชื่อโครงการไกรลาศนิเวศ รวมถึงสนับสนุนเมืองหัวหินเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ กระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวในเมืองหัวหิน โดยคาดการณ์ว่าจะมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างประเทศ กว่า 3,500 คน เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ระยะทาง ได้แก่มาราธอน 42.195 กิโลเมตร ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประเภทชาย 1 รางวัล ประเภทหญิง 1 รางวัล ฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10.5 และฟันรัน 5 กิโลเมตร จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2567 เวลา 03.00 – 11.00 น. จุดเริ่มที่บริเวณวัดเขาไกรลาศ อ.หัวหิน ผ่านเส้นทางเมืองหัวหินและชายหาดหัวหินสุดชิล เปิดรับสมัครทุกระยะการแข่งขันถึงปลายเดือนเมษายนนี้ ผู้สมัครทุกประเภทจะได้เสื้อวิ่งที่ใส่สบาย ออกแบบเป็นภาพป่าชายเลน วัดเขาไกรลาศ และเหรียญที่ระลึกหัวหินมาราธอน ทรง 9 เหลี่ยม ที่สวยงามทรงคุณค่าไปครอบครอง ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://www.runlah.com/events/huahin2024.

ข่าวแนะนำ