บางสะพาน เตรียมจัด Run Khan Do “วิ่งกันดุ๊” Track 7 “วิ่งเก็บตะวัน@บางสะพาน”

วันที่ 5 เมษายน 2567 นายสุทิน ประเสริฐศักดิ์ นายอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายประสิทธิ์ ภู่งาม นายก อบต.แม่รำพึง พร้อมด้วยนายพีระ ร่วมพุ่ม รองนายก อบต.แม่รำพึง นายเจริญ ออมสิน ปลัด อบต.แม่รำพึง คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา อบต.แม่รำพึง เตรียมจัดงานกิจกรรม Run Khan Do “วิ่งกันดุ๊” Track 7 “วิ่งเก็บตะวัน@บางสะพาน” ในวันพุธที่ 10 เมษายน 2567 ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมออกกำลังกาย เดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพด้วยกัน ระยะทาง 5 กิโลเมตร ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ที่ลานกิจกรรมหน้า อบต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

นายสุทิน ประเสริฐศักดิ์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมวิ่งครั้งนี้ จะวิ่งไปตามถนนเพื่อชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น ของบ้านอ่าวยาง แม่รำพึง ในวันที่ 10 เมษายน ก่อนเทศกาลสงกรานต์ กิจกรรม Run Khan Do “วิ่งกันดุ๊” Track 7 “วิ่งเก็บตะวัน@บางสะพาน” เป็นภาษาที่ชาวบ้านพื้นถิ่นเรียกแต่โบราณ อยากให้ทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในการออกกำลังกาย แต่ในขณะที่ออกกำลังกายจะมีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ที่หลายๆ คนไม่เคยได้มาชมตรงนี้ คือสามารถชมพระอาทิตย์ก่อนตกดิน ถ่ายภาพสวยๆสำหรับคนที่ไม่เคยมา หรือว่าเคยมาแล้ว อาจจะไม่เคยเห็นมุมสวยๆ ที่พระอาทิตย์ตก เราจะทำที่ถ่ายรูปไว้ให้ได้ถ่ายรูปกัน โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่ 16.00 น. เป็นต้นไป นอกจากมีการวิ่งแล้ว ยังมีการแสดงดนตรี การออกซุ้มอาหาร โดยเฉพาะอาหารทะเลที่มาจากพื้นบ้าน เป็นกิจกรรมเล็กๆ เพื่อเชื่อมโยงเรื่องการท่องเที่ยวในอนาคตและก่อนเข้าเทศกาลสงกรานต์ในวันที่ 11 – 13 เมษายน ของ อบต.แม่รำพึง

ด้านนายพีระ ร่วมพุ่ม รองนายก อบต.แม่รำพึง กล่าวเสริมว่า หลังกิจกรรม”วิ่งกันดุ๊” Track 7 “วิ่งเก็บตะวัน@บางสะพาน” จะเป็นวันผู้สูงอายุ วันที่ 11 เมษายน ที่ อบต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน มีการตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ร่วมกับอำเภอบางสะพาน เพื่อนำสิ่งของที่ตักบาตร ไปมอบให้กับผู้ที่ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียง ในเขตของตำบลแม่รำพึง เป็นโครงการไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังของอำเภอด้วย และจะมีพิธีรดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นทุกปี และมีการทำบุญไหว้ศาลเจ้าแม่รำพึงที่ชาวบ้านและชาวประมงเคารพนับถือ

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอบางสะพาน อยากให้ท่านมาเที่ยวอ่าวแม่รำพึง อ่าวยาง และอ่าวบ่อทองหลาง ซึ่งเป็นอ่าวที่สวยงามที่สุดของอำเภอบางสะพานแห่งหนึ่ง และได้เคยถ่ายทำภาพยนตร์ไว้ 2 เรื่องด้วยกัน ที่อยากให้ชมและไปเที่ยวคือ เส้นทางทะเลแหวก อยู่ติดกับอ่าวบ่อทองหลางที่สวยงาม สงกรานต์ปีนี้อยากให้มาเที่ยวทะเลอ่าวบ่อทองหลางกันครับ นายพีระ ร่วมพุ่ม รองนายก อบต.แม่รำพึง กล่าว.

พิสิษฐ์ รื่นเกษม….รายงาน

ข่าวแนะนำ