อุทยานกุยบุรีรวบต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง บริเวณช่องหัวเขาสิบศพ

วันที่ 5 เมษายน 2567 นายอรรถพงษ์ เภาอ่อน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กร.3 (ด่านสิงขร) ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก และกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 146 จับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ได้ 12 ราย ที่บริเวณด่านช่องทางธรรมชาติ เขาช่องสิบศพ หมู่ 3 ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์

หลังจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี พร้อมด้วยทหารชุดเฉพาะกิจจงอางศึก และ ตชด.146 ค่ายพระมงกุฎฯ ได้ร่วมกันลาดตระเวนเข้มข้น และดักซุ่มเพื่อป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดทางป่าไม้ และเฝ้าระวังไฟป่า ในพื้นที่อุทยานฯ บริเวณช่องทางธรรมชาติดังกล่าว

ซึ่งระหว่างการลาดตระเวนและเฝ้าระวังไฟป่านั้น เวลาประมาณ 09.40 น. ของวันที่ 5 เมษายน บริเวณพื้นที่ หมู่ 3 บ้านหนองขาม ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบฯ ได้ยินเสียงเดินเท้าของบุคคลต้องสงสัย จึงทำการดักซุ่มจนสามารถจับกุมตัวได้ เป็นชาวเมียนมา ชาย 5 คน หญิง 6 คนและเป็นเด็กชาย 1 คน รวม 12 คน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ นำตัวชาวเมียนมาทั้ง 12 คน ไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา….รายงาน

ข่าวแนะนำ