หายออกจากบ้าน 12 วัน คาดเป็นลมแดดจนหมดสติ

วันที่ 5 เมษายน 2567 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย มูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถานสามร้อยยอด รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพผู้เสียชีวิตที่บริเวณไร่ยูคาลิปตัส หมู่ 1 บ้านใหม่ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงประสานหน้าที่ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด ชุดพิสูจน์หลักฐาน แพทย์จากโรงพยาบาลสามร้อยยอด ก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบ

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามร้อยยอด ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านและญาติๆ รับแจ้งว่านายพวง (เล็ก) กันทัด อายุ 59 ปี ได้หายออกไปจากที่พักบริเวณบ่อเลี้ยงปลาในพื้นที่หมู่ 1 บ้านใหม่ และช่วยกันออกค้นหาประมาณ 5 วัน แต่ไม่พบตัว จึงหยุดการค้นหา จนมีชาวบ้านนำมาวัวเลี้ยง และสังเกตเห็นวัวมีท่าทางผิดสังเกต เหมือนว่าได้กลิ่นเหม็นอะไรอยู่ข้างๆ พุ่มต้นตะโก จึงเดินเข้าไปดู ก็พบคนนอนตายอยู่ใต้พุ่มต้นตะโก มีกลิ่นเหม็น จึงรีบไปบอกพ่อและผู้ใหญ่บ้านให้มาดู ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนั้น พ.ต.ท.เอนก บุญคงดี พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด ชุดพิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลสามร้อยยอด และญาติและชาวบ้าน เข้ามาที่เกิดเหตุ พบบริเวณดังกล่าวเป็นไร่ยูคาลิปตัสที่เจ้าของเลิกทำไปแล้ว บริเวณใต้ต้นตะโก พบร่างผู้ชายนอนหงาย สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ หน้าอกมีตัวเลข 14 สีขาวขนาดใหญ่ ใส่กางเกงยีนส์ขาสั้น สภาพเริ่มแห้ง เจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา จึงทราบว่าเป็นศพของนายพวง (เล็ก) กันทัด ที่หายออกจาบ้าน จากการชันสูตรพลิกศพ ตามร่างกายไม่บาดแผลหรือร่องการต่อสู้แต่อย่างใด

น.ส.โสรยา น้ำเพชร อายุ 33 ปี ลูกสาวของนายพวง เล่าว่าตนและชาวบ้านช่วยกันออกตามหาพ่อ ที่หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม แต่ไร้วี่แวว ก่อนหน้าที่พ่อจะหายไป มักจะมีพฤติการณ์ชอบนั่งคุยคนเดียว ส่วนตนและครอบครัวไม่ได้อาศัยอยู่กับพ่อที่บ่อเลี้ยงปลา มีเพียงแกพักอาศัยอยู่คนเดียวตามลำพัง ตนจะเข้ามาดูพ่อตอนเย็น นำอาหารมาให้ วันเกิดเหตุเย็นของวันที่ 24 มีนาคม ตนได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนบ้านว่าไม่เห็นลุงเล็กอยู่ที่บ้าน แกหายไปไหน ตนคิดว่าพ่อคงเดินเล่นอยู่แถวที่พัก คงไม่มีเหตุร้ายอะไร เช้าวันรุ่งขึ้นได้มาหาแต่ไม่เห็นแก จึงชวนญาติๆ และชาวบ้านให้ช่วยกันออกตามหาตามป่าหญ้าโดยรอบทั้งในบ่อเลี้ยงปลา บริเวณหน้าที่พัก แต่ไม่พบ วันต่อมาก็ออกตามหาพ่อ จนครบกำหนดคนหาย จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.สามร้อยยอด ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยสืบหาอีกทาง เป็นเวลา 11 วันแล้ว คาดว่าพ่อน่าจะเป็นลมแดด แล้วหมดสติไป แต่ไม่มีใครเห็น ญาติๆ ไม่มีใครติดใจสาเหตุการตายแต่อย่างใด และจะนำร่างพ่อไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองข้าวเหนียวต่อไป.

ภาพ/ข่าว : ฐิติชญา แสงสว่าง

ข่าวแนะนำ