รร.ธนาคารออมสิน เตรียมจัดงาน “60 ปี คืนสู่เหย้า เรารวมใจ ชาวออมสิน”

วันที่ 11 ตุลาคม 2568 นายสุทิน ประเสริฐศักดิ์ นายอำเภอบางสะพาน เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน “60 ปี คืนสู่เหย้า เรารวมใจ ชาวออมสิน”ที่ห้องโสตทัศนศึกษา โรงเรียนธนาคารออมสิน อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคม 2568 มีนายเอกนิรันดร์ จันทร์งาม นายกเทศมนตรีตำบลร่อนทอง, นางเพิ่มสุข ผดุงมิตร ประธานคณะกรรมการ การศึกษาขั้นพื้นฐาน, นางพัชร์รัมภา หอมสิรินทร์ รักษาการผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เขตประจวบคีรีขันธ์, ร.ต.ท.ประพันธ์ คุ้มดี ตัวแทนจากกองร้อยตระเวนชายแดนที่ 147, นายปรีชา ปานประเสริฐ ปลัดอำเภอบางสะพานน้อย ตัวแทนศิษย์เก่า, นายชัยยัญญ์ บัวเกษม ศิษย์เก่าโรงเรียนธนาคารออมสิน พร้อมด้วย ดร.นันทรัตน์ เกื้อหนุน ผู้อำนวยการโรงเรียนธนาคารออมสิน และคณะครูกรรมการสถานศึกษา เข้าร่วมในการแถลงข่าวอย่างพร้อมเพรียง

นายสุทิน ประเสริฐศักดิ์ นายอำเภอบางสะพาน กล่าวว่าโรงเรียนธนาคารออมสิน เป็นโรงเรียนที่สร้างโอกาสและพัฒนาศักยภาพเยาวชนในอำเภอบางสะพาน มาอย่างยาวนาน ทั้งด้านกีฬา ศิลปะและการเรียนรู้วิชาชีพ งานคืนสู่เหย้าครั้งนี้จึงเป็นโอกาสสำคัญที่ศิษย์เก่าทุกรุ่นจะได้กลับมาพบปะ แลกเปลี่ยนและร่วมกันพัฒนาโรงเรียนให้ก้าวหน้าต่อไป โดยศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จในหลากหลายอาชีพ จะกลับมามีส่วนร่วมในรูปแบบต่างๆ ทั้งการเป็นวิทยากร การสนับสนุนทุนทรัพย์ หรือการร่วมแรงร่วมใจพัฒนาโรงเรียน เพื่อสร้าง“บางสะพาน เมืองแห่งความสุข”ให้ยั่งยืนในอนาคต

ดร.นันทรัตน์ เกื้อหนุน ผู้อำนวยการโรงเรียนธนาคารออมสิน กล่าวว่า การจัดงาน“60 ปี คืนสู่เหย้า เรารวมใจ ชาวออมสิน” มีวัตถุประสงค์สำคัญ 2 ประการ ได้แก่ 1. เพื่อเฉลิมฉลองครบ 60 ปี ของการก่อตั้งโรงเรียน และเป็นเวทีให้ศิษย์เก่าทุกรุ่นได้พบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ 2. เพื่อระดมทุนสนับสนุนการปรับปรุงอาคารสถานที่ โดยเฉพาะอาคารโรงอาหาร 101 รอพิเศษ ซึ่งต้องใช้งบประมาณกว่า 600,000 บาท รวมทั้งจัดตั้งทุนการศึกษาให้กับนักเรียนปัจจุบันด้วย หวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ผู้ปกครอง หน่วยงานรัฐและเอกชน เพื่อร่วมกันพัฒนาโรงเรียนธนาคารออมสินให้เป็นศูนย์กลางแห่งความสุขและความภาคภูมิใจของชาวบางสะพาน

โรงเรียนธนาคารออมสิน เดิมชื่อว่า โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนอนุเคราะห์ที่ 6 (พิทักษ์ประชา) เปิดสอนครั้งแรก เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ.2507 โดยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 705 ต่อมาในปี พ.ศ.2510 สมเด็จพระราชชนนีศรีสังวาลย์ (ในสมัยนั้น) เสด็จเยี่ยมพื้นที่และทรงพระราชทานเงิน 50,000 บาท เพื่อสร้างอาคารเรียนใหม่ โดยได้รับการสนับสนุนจากธนาคารออมสิน จึงพระราชทานนามว่า“โรงเรียนธนาคารออมสิน”และทรงเสด็จเปิดป้ายโรงเรียนเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2511

พิสิษฐ์ รื่นเกษม…..รายงาน