หัวหินจัดวิ่งมาราธอน ชิงถ้วยพระราชทานกรมสมเด็จพระเทพฯ

วันที่ 7 เมษายน 2566 นายคมกริช เจริญพัฒนสมบัติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันวิ่งหัวหินมาราธอน 2023 (ครั้งที่ 3) มีนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายกฤป โรจนเสถียร ประธานชมรมพิทักษ์หัวหินในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน – ชะอำ นายฉัตรชัย อภิบาลพูนผล ประธานมูลนิธิด้วยกันเพื่อคนพิการและสังคม พร้อมแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเช่าอาคารปูนห้องแถวชั้นเดียว เลขที่ 1291 ภายในซอยวังก์พง 21/18 – 3 หมู่ 2 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากตรวจสอบเบื้องต้น จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

นายกฤป กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดแข่งขันในครั้งนี้ ว่าเพื่อเป็นการหาทุนสนับสนุนกิจกรรมของชมรมฯ ในการพิทักษ์สิ่งแวดล้อมในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ร่วมกันสร้างจิตสำนึกในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมชายหาด โครงการพัฒนาระบบนิเวศป่าชายเลนผืนสุดท้ายของเมืองหัวหิน เนื้อที่รวม 18 ไร่ บริเวณวัดเขาไกรลาศ เพื่อพัฒนาให้เป็นสถานที่สำหรับศึกษาระบบนิเวศอันสมบูรณ์ สนับสนุนการอนุรักษ์ป่าชายเลน รวมทั้งทำให้เป็นพื้นที่ในรูปแบบของศูนย์การท่องเที่ยวเชิงนิเวศในนามโครงการไกรลาศนิเวศ และสนับสนุนการท่องเที่ยวเมืองหัวหินในเชิงสุขภาพ โดยคาดว่าจะมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างประเทศกว่า 3,500 คน เข้าร่วมกิจกรรม นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักวิ่งผู้พิการจากมูลนิธิด้วยกันเพื่อคนพิการและสังคม รวมกับไกด์รันเนอร์ ประมาณ 30 – 50 คน ได้สัมผัสประสบการณ์วิ่งบนชายหาดที่หัวหินด้วย ซึ่งจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของเมืองหัวหิน

โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ระยะทาง ได้แก่มาราธอน ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ชิงถ้วยพระราชทาน, ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร, มินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และฟันรัน ระยะทาง 5 กิโลเมตร จัดขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายน 2566 จุดสตาร์ทบริเวณวัดเขาไกรลาศ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://www.runlah.com/events/huahin2023.

ข่าวแนะนำ