อึ่งไข่ดอง เมนูฮิตติดกระแส มีให้กินปีละครั้งที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

วันที่ 17 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณท้ายตลาดโต้รุ่งหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีร้านขายเมนูทะเลดองสไตล์เกาหลีที่กำลังฮิตติดกระแสในโลกโซเซียล และเป็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมนูยอดฮิตของร้านที่มีให้กินปีละครั้งเท่านั้น นั่นคือเมนู “อึ่งดอง” ของร้าน กูจาดอง ทะเลดองเกาหลี ต้นตำรับ สาขาหัวหิน

น.ส.ปัทมา พิทักษ์สฤษดิ์ อายุ 32 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่าด้วยคอนเซ็ปของร้านเราชื่อ “กูจาดอง” แล้วในช่วงฤดูฝน เป็นช่วงของอึ่งไข่พอดี จึงอยากจะสรรหาวัตถุดิบใหม่ๆ เพื่อที่จะมาทำเมนูแปลกใหม่ที่ร้าน ก็เลยเลือกเป็นเมนู “อึ่งไข่” ขึ้นมาก่อน แล้วนำมาดองและทดลองทานกัน หลังจากนั้นผลตอบรับดีมาก เลยเริ่มออกมาวางจำหน่าย หนึ่งปีจะมี “อึ่งไข่” แค่หนึ่งครั้ง ในช่วงที่อึ่งอยู่ในฤดูวางไข่ ดังนั้นเมนูนี้จะมีจำนวนจำกัด เมนูนิยมส่วนใหญ่จะเป็นแซลมอนดอง กุ้งดอง แต่ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้คือเมนู “อึ่งไข่ดอง” ที่หลายๆ คนทานแล้วชอบ เพระาอยากจะลองของแปลกใหม่ค่ะ

วิธีการทำอึ่งของเรา จะนำอึ่งไปทำความสะอาดก่อน แล้วนำมาต้มรอบแรก นำเครื่องในของอึ่งออก ก่อนที่จะมาต้มรอบที่ 2 ให้สุก แล้วทำความสะอาดอีกครั้งให้เรียบร้อย หลังจากนั้นก็เอาไปดอง ถึงจะมาทำประกอบเมนูอาหารได้ ซึ่งอึ่งที่เราใช้จะเป็น “อึ่งเพ้า” รับประกันอึ่งร้านเราจะไม่มีแมลงเม่านะคะ

ที่ผ่านมามีชาวต่างชาติเข้ามาลองทานเมนูนี้เยอะ จากที่กลัวๆ กัน พอได้ลองทานก็รู้สึกชอบ ไข่ของเขาจะมีรสชาติมันๆ อร่อย ราคาเริ่มต้นตามขนาด ตั้งแต่เล็กราคาต่อตัว 59 บาท 89 และ 120 บาท ร้านของเราตั้งที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ข้างหน้าร้านกาแฟอเมซอน หรือวิ่งมาตามถนนเลียบทางรถไฟ หากใครสนใจ มาลองกันได้ หรือใครไม่ชอบ สำหรับเมนู “อึ่งดอง” จะต้องพรีออเดอร์ก่อน เพราะว่าสินค้าของเราจะมีจำนวนจำกัด ไม่ได้มีตลอด เป็นสินค้าตามฤดูกาล สามารถโทรมาสอบถามก่อนได้ที่เบอร์ 084 – 0058975 หรือทักมาที่เพจเราก็ได้ชื่อ กูจาดอง ทะเลดองเกาหลี ต้นตำรับ สาขาหัวหิน.

ข่าวแนะนำ