ทรูอารีน่า จับมือมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์หัวหิน ยกระดับบุคลากรสู่มาตรฐานสากล

วันที่ 26 สิงหาคม 2566 ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ ผู้แทนภาครัฐ, ดร.พรชณิตย์ แก้วเนตร รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและลูกค้าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาหัวหิน, รศ.พัชรี สวนแก้ว รองอธิการฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาหัวหิน และ มร.พอล ชาร์ คิงส์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ทรูอารีน่า หัวหินสปอร์ตคลับ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อพัฒนาหลักสูตรอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการสาขาธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เพื่อเป็นการขับเคลื่อนเมืองหัวหินสู่ความเป็น World Class Wellness Destination The Initiative Campaign SDU Fit to Fly โดยในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อเป็นการยกระดับการผลิตบัณฑิตสาขาธุรกิจการบิน หลักสูตรอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ให้ได้มาตรฐานด้านการบริการ มีบุคลิกภาพที่ดี ทั้งภายนอกและภายในความสมบูรณ์ทางด้านร่างกายและจิตใจ ให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากร่วมเป็นสักขีพยาน ที่ ยิมเนเชียม 100 พลัส ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ตคลับ จ.ประจวบฯ

มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาหัวหิน ได้เล็งเห็นว่า ทรูอารีน่า หัวหินสปอร์ตคลับ ซึ่งเป็นสปอร์ตคลับชั้นนำ มีความพร้อมด้านการออกกำลังกายแบบครบวงจร ประกอบด้วยบุคลากรที่มีคุณภาพ มีอุปกรณ์และเทคโนโลยีด้านฟิตเนสที่ทันสมัย มีคลาสการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยม มี 100 พลัสฮอลล์ อาคารยิมเนเซียมขนาด 36 x 22 เมตร สามารถปรับเป็นได้ทั้งสนามบาสเกตบอล วอลเลย์บอล แบดมินตันและฟุตซอล สามารถประยุกต์ใช้เป็นสถานที่จัดงานอีเว้นท์รองรับกีฬาในร่มหลากหลายประเภท มีสนามเทนนิส 11 คอร์ทมาตรฐาน สนามเทนนิสขนาด 40, 20 เมตร จุผู้ชมได้ถึง 5,088 คน เหมาะสำหรับจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนท์ระดับโลก เช่น WTA และ ATP เป็นสนามเทนนิสแบบลดระดับ (Sunken court design) เพียงแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสนาม Australian Open’s Rod Laver Arena เก้าอี้กรรมการตัดสินถูกออกแบบในรูปแบบเดียวกัน พร้อมป้ายสกอร์บอร์ดที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนและที่นั่งผู้ชมที่ใกล้ชิดกับสนาม เพื่อให้สามารถชมการแข่งขันได้อย่างเต็มอรรถรส ระบบไฟสนามที่ให้ความสว่างถึง 1,800 ลักซ์ รับประกันได้ว่าผู้ชมจะสามารถชมการแข่งขันอย่างชัดเจนได้ในทุกช่วงเวลา ภายในสนามยังมีศูนย์ถ่ายทอดสดระบบความละเอียดสูงและศูนย์สื่อมวลชน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สนามฟุตบอลในระดับเอเชียรองรับกีฬากลางแจ้ง ซึ่งจะทำให้การพัฒนาบุคลิกภาพของบัณฑิต อาจารย์ และนักศึกษามีการพัฒนาที่สูงขึ้น

การร่วมมือบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการพัฒนาหลักสูตรอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และบริการสาขาธุรกิจการบินของมหาวิทยาลัยสวนดุสิตด้วยแล้ว ยังเป็นการยกระดับเมืองท่องเที่ยวเมืองหัวหิน ซึ่งนับว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวในระดับต้นๆของประเทศไทย การผลิตบุคลากรอย่างมีประสิทธิภาพจะช่วยให้ยกระดับเมืองหัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีคุณภาพมาตรฐานการบริการเพิ่มขึ้นอีกด้วย.

ข่าวแนะนำ