รถบรรทุกพ่วงเสียหลักหัวลากขวางถนน กระบะวิ่งตามหลังเบรกไม่ทันหลายคัน

เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 23 กันยายน 2566 ร.ต.อ.อาทิตย์ บุตรละคร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบฯ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง เฉี่ยวชนกับรถกระบะจำนวนหลายคัน ทำให้กีดขวางการจราจร เหลือใช้ได้เพียงช่องทางเดียว เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาลงใต้ หลักกิโลเมตรที่ 304 + 200 หมู่ 4 บ้านบึง ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบฯ หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย ด.ต.จักรพงษ์ อินทนพ ผบ.หมู่ ป. สภ.เมืองประจวบฯ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบฯ รุดตรวจสอบเข้าให้ความช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาบ้านบึง ไม่พบผู้ขับขี่และผู้โดยสารคนใดได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจสอบพบว่ารถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ 500 สีฟ้า ทะเบียนส่วนหัวลาก เลขที่ 71 – 8357 สงขลา ทะเบียนส่วนลูกพ่วง 82 – 6353 สงขลา เฉี่ยวชนกับรถกระบะอีกคัน จนทำให้หัวลากรถไปขวางถนนเลนขวา ทำให้รถติดเป็นทางยาว และเป็นสาเหตุให้รถที่วิ่งตามหลังมาเบรกไม่ทัน จึงชนกันเข้าอย่างจัง โดยรถกระบะคันแรก เป็นรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ชนอัดติดอยู่กับล้อขวาของรถบรรทุก จนหน้ารถพังยับเยิน ส่วนท้ายรถถูกรถกระบะอีกคันเสยท้ายจนพังยับ โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคันที่ 2 เป็นรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีขาว มีหลังคาแครีบอย ทะเบียน 3 ฒช 7781 กรุงเทพฯ ชนเสยท้ายรถยนต์กระบะอีซูซุ จนหน้ารถพังยับ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคันที่ 3 อยู่ถัดห่างออกมาจากรถบรรทุกพ่วงไปทางทิศใต้ประมาณ 50 เมตร บริเวณไหล่ทางด้านซ้ายพบรถยนต์กระบะตอนเดียว ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว มีหลังคาผ้าใบ ทะเบียน บบ 1257 นนทบุรี พลิกตะแคงข้าง มีน้ำมันเครื่องยนต์ไหลนองเต็มพื้นและไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

จากการสอบถามคนขับรถบรรทุกพ่วง เล่าว่าตนขับรถบรรทุกน้ำยางไปส่งที่จังหวัดระยอง และกำลังเดินทางกลับที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีขาว มาเบียดชนด้านซ้ายหน้ารถของตน ทำให้หัวลากรถของตน เสียหลักไปขวางถนนเลนขวา จากนั้นมีรถยนต์กระบะที่วิ่งมาเลนขวาพุ่งเข้าชนรถของตนซ้ำ

ส่วนนายธีรศักดิ์ อายุ 26 ปี เล่าว่า ตนขับรถมาจากเพชรบุรี กำลังจะเดินทางมุ่งหน้ากลับบ้านที่จังหวัดชุมพร เมื่อถึงจุดเกิดเหตุมีรถบรรทุกพ่วงเสียหลักมาขวางถนนเลนขวาที่ตนขับมา ตนหยุดรถได้ทัน แต่มีรถกระบะอีกคันขับมาเสยท้ายรถของตนจนไถลไปอัดก๊อปปี้กับส่วนหัวของรถพ่วง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่นายวิชิต อายุ 58 ปี คนขับรถกระบะที่พลิกคว่ำ เล่าว่าตนกับภรรยาเดินทางมาจากนนทบุรี กำลังจะเดินทางไปเกาะสมุย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนขับรถอยู่เลนซ้าย รถบรรทุกพ่วงซึ่งขับอยู่เลนขวา จู่ๆ ก็เลี้ยวเข้ามาชนรถของตน ทำให้รถของตนเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนหาข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากผู้ประสบเหตุให้การไม่ตรงกัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ….รายงาน

ข่าวแนะนำ