รวบอดีตลูกเขยหัวโจก อ้างตำรวจภาค 7 คดีอุ้มเรียกเงินค่าไถ่

จากกรณีที่นางพัชรี วัย 48 ปี ถูกแก๊งคนร้ายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 7 อุ้มตัวขึ้นรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ข้างบ้านภายในหมู่บ้านดอนเหียง แล้วไปต่อรองเรียกเงินค่าไถ่จำนวน 3 แสนบาท เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ตามที่มีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดเวลาประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 24 กันยายน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดประจวบฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนของ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้ขยายผลติดตามไทม์ไลน์จากภาพกล้องวงจรปิด ไปจนถึงบ้านของผู้ต้องหา พบรถต้องสงสัยจอดอยู่ ยึดรถต้องสงสัยพร้อมจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ นำมาสอบสวนที่โรงพัก เนื่องจากมีความเชื่อมโยงแน่ชัดแล้วว่าเป็นหัวโจกในขบวนการ 4 คน ที่ก่อเหตุอุ้มตัวนางพัชรีไปเรียกเงินค่าไถ่ 3 แสนบาท ซึ่งผู้ที่ถูกจับกุมตัวมา 1 รายในครั้งนี้ มีชื่อเล่นว่า ต้น เป็นหัวโจกในกระบวนการอุ้มเรียกเงิน ส่วนที่เหลืออีก 3 คน อยู่ระหว่างการตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้นยังไม่แน่ชัดว่ามีตำรวจร่วมอยู่ในกระบวนการด้วยหรือไม่ ส่วนความแน่ชัดของรถต้องสงสัย อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานดำเนินการตรวจสอบลายนิ้วมือ และ DNA เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติม เนื่องจากรถคันดังกล่าวที่ยึดมา มีการแปรสภาพโดยเปลี่ยนฝากระโปรงหน้า มีการลอกสติ๊กเกอร์ตราโลโก้ตำรวจที่กระจกด้านหลังออกไป ซึ่งตำรวจมั่นใจว่าเป็นรถคันเดียวกันที่ก่อเหตุ

สำหรับประวัติของนายต้นผู้ต้องหารายนี้ เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จับกุมดำเนินคดีเกี่ยวกับอาวุธปืนมาแล้วหลายครั้ง และเคยเป็นอดีตแฟนเก่าของ น.ส.พรพิมล ซึ่งเป็นลูกสาวของนางพัชรีที่ถูกเรียกค่าไถ่ ก่อนเลิกรากันไป แต่กลับมาก่อเหตุลักพาตัวอดีตแม่ยายไปเรียกเงินค่าไถ่ เนื่องจากอดีตแม่ยายไม่เคยพบเห็นนายต้นมาก่อน เพราะอยู่กันคนละพื้นที่.

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ….รายงาน

ข่าวแนะนำ