สพม.ชวนเดินวิ่งเพื่อการศึกษา หาทุนจัดแข่งศิลปหัตถกรรมนักเรียนระดับชาติ ครั้งที่ 71 ที่ประจวบฯ

วันที่ 14 ตุลาคม 2566 เครือข่ายส่งเสริมประสิทธิภาพการจัดการศึกษามัธยมศึกษาประจวบฯ โดยนายเธียรชัย แสงชาตรี ผู้อำนวยการโรงเรียนประจวบวิทยาลัย/ประธานเครือข่ายฯ จัดแถลงข่าวการจัดงานประจวบฯ เดินวิ่งเพื่อการศึกษา “Prachuap Education Run 2023” ที่ห้องประชุมหิรัญญิการ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) ประจวบคีรีขันธ์ โรงเรียนประจวบวิทยาลัย อ.เมือง จ.ประจวบฯ โดยมี ดร.อาทิตย์ ธำรงชัยชนะ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) ประจวบฯ น.ส.แสงจันทร์ แก้วประทุมรัสมี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบฯ นายสราวุธ ลิ้มอรุณรักษ์ นายก อบจ. นางกิตติมา เย็นกาย รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.)ประจวบฯ เขต 1 พ.ต.ท.ชุมพล บางจันทร์ทึก รอง ผกก.ป.สภ.เมืองฯ นายกมล แก้วเทศ นายกเทศมนตรีเมืองประจวบฯ ผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนมัธยมศึกษาในพื้นที่จังหวัด ทั้ง 8 อำเภอ คณาจารย์ นักเรียนและสื่อมวลชนเข้าร่วม

นายเธียรชัย แสงชาตรี ประธานเครือข่ายส่งเสริมประสิทธิภาพการจัดการศึกษามัธยมศึกษาฯ กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน “ประจวบฯ เดินวิ่งเพื่อการศึกษา” Prachuap Education Run 2023 ว่ากิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2566 ที่โรงเรียนประจวบวิทยาลัย เพื่อระดมงบประมาณในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 71 ปีการศึกษา 2566 ระดับชาติ ภาคกลางและภาคตะวันออก ซึ่งมีสถานศึกษาในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานทุกสังกัดจาก 31 จังหวัด มาร่วมเข้าแข่งขัน เมื่อรวมคณะครู นักเรียน ผู้ปกครองนักเรียนและผู้เกี่ยวข้องที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ คาดว่าจะมีจำนวนประมาณ 500,000 คน ซึ่งการเตรียมความพร้อมในฐานะเจ้าภาพ จึงมีความสำคัญและจำเป็นเป็นอย่างยิ่ง ทั้งด้านกำลังคน สถานที่ การเตรียมการต่างๆ งบประมาณในการบริหารจัดการ ต้องใช้เป็นจำนวนมากเช่นกัน จึงกำหนดจัดกิจกรรม “Prachuap Education Run 2023” เพื่อรองรับคณะผู้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันศิลปหัตถกรรมนักเรียนครั้งที่ 71 ระดับชาติ ภาคกลางและภาคตะวันออก อย่างเต็มภาคภูมิของชาวประจวบฯ ในนามผู้จัดกิจกรรมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือและเห็นความสำคัญในการสนับสนุนและเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถ ทั้งทางด้านวิชาการและด้านวิชาชีพ

สำหรับระยะทางและประเภทที่จัดการแข่งขัน ประกอบด้วย เดิน – วิ่งเพื่อสุขภาพ (ไม่แข่งขัน) ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร โดยระยะแข่งขันจะมีในประเภท 5.5 กิโลเมตร และระยะ 10.5 กิโลเมตร เส้นทางในการแข่งขัน จะเริ่มปล่อยตัวผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดที่โรงเรียนประจวบวิทยาลัย เลี้ยวขวาผ่านหน้าวัดเกาะหลัก เลี้ยวซ้ายผ่านชุมชนหัวบ้าน ถนนสายวัฒนธรรมสู้ศึก จากนั้นจะใช้เส้นทางวิ่งเลียบชายทะเลอ่าวประจวบฯ และจุดกลับตัวระยะ 3.5 กิโลเมตร ที่หน้าโรงแรมหาดทอง ผ่านสะพานสราญวิถี และจุดกลับตัวระยะ 5.5 กิโลเมตร ที่หน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัด ส่วนระยะ 10.5 กิโลเมตร จะวิ่งผ่านเขาช่องกระจกเลียบชายทะเล ข้ามสะพานบางนางรม ผ่านถนนปิ่นอนุสรณ์ ผ่านจวนผู้ว่าราชการจังหวัด และไปกลับตัวที่หน้าสำนักงานประมงจังหวัด และวิ่งผ่านจุดเดิม ก่อนวกกลับมาเข้าเส้นชัยที่โรงเรียนประจวบวิทยาลัย

จึงขอเชิญชวนนักวิ่งและชาวจังหวัดประจวบฯ ร่วมกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการศึกษา “Prachuap Education Run 2023” โดยสามารถชื่นชมบรรยากาศยามเช้าที่แสนสดชื่นและตราตรึงใจ ของผืนชายหาดทะเลอ่าวประจวบฯ อีกทั้งยังเป็นการสมทบทุนการจัดการแข่งขันศิลปหัตถกรรมระดับชาติ ภาคกลางและภาคตะวันออก ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นเจ้าภาพอีกด้วย

สำหรับค่าสมัครทุกระยะ 500 บาท ส่วน VIP ทุกระยะ ค่าสมัคร 1,500 บาท เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 21 ตุลาคม 2566 (เปิดรับหน้างาน) สามารถสมัครด้วยตนเองได้ที่โรงเรียนประจวบวิทยาลัย และโรงเรียนในสังกัดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ หรือสมัครออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์การสมัคร ทางลิงก์ https://shorturl.at/cfpB4.

บุญมา ลิบลับ….รายงาน

ข่าวแนะนำ