หัวหินจัดเชฟเทเบิ้ลในคืนวันพระจันทร์เริ่มวงโคจรใหม่ (New Moon)

ครั้งแรกของหัวหิน กับการนำศาสตร์ของพลังงานจักรวาลและอาหารเครื่องดื่มมารวมกัน ซึ่งจะมอบประสบการณ์ค่ำคืนที่น่าจดจำให้กับหัวหินถิ่นมนต์ขลัง ค่ำคืนของการรวมตัวกันของผู้หญิงมากความสามารถจากสามแขนง ได้แก่ 1.อาหาร – นำเสนอในรูปแบบเชฟเทเบิ้ล โดยคุณเดือน ฤทัยชนก อรรถโกศลศุรดี จากมูนไทยคาเฟ่ เมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น 2.เครื่องดื่ม – นำเสนอในรูปแบบการจับคู่อาหารกับไวน์ (Wine Pairing) โดยคุณเต้ อวิกา โปตระนันทน์ จาก Plates & Pours เมืองหัวหิน 3.พลังงานจักรวาล – นำเสนอในรูปแบบการทำ New Moon Ritual โดยครูเบีย จาก I Use My Palm กรุงเทพฯ เพื่อรังสรรค์ค่ำคืนที่พิเศษและไม่เคยจัดที่ไหนมาก่อน โดยงานจะจัดขึ้นวันที่ 11 และ 12 พฤศจิกายน 2566 ที่โรงแรมสเน่ห์บีช หาดทรายน้อย อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ

ไฮไลท์ของค่ำคืน เริ่มต้นด้วยการทำ New Moon Ritual โดยครูเบียช่วงหัวค่ำ จากนั้นตามมาด้วยเชฟเดือนจะปรุงอาหาร โดยใช้เทคนิคการทำอาหารสไตล์ฮอกไกโด มาผสมผสานกับวัตถุดิบขึ้นชื่อของท้องถิ่นหัวหิน รังสรรค์ออกมาเป็นเมนู 5 คอร์ส โดยคุณเตเต้จับไวน์และอูเมชุ มาคู่กับอาหารแต่ละคอร์ส Chef’s Table by Moon Thai Cafe, Sapporo – ด้วยความรักและหลงใหลในเรื่องอาหาร คุณเดือน ฤทัยชนก โคจิมะ อรรถโกศลศุรดี ได้ถ่ายทอดศิลปะและความพิธีพิถันของวัฒนธรรมอาหารไทยไปสู่ประเทศญี่ปุ่น โดยเปิดร้านอาหารไทย ชื่อมูนไทยคาเฟ่ที่ซัปโปโร และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งชาวณี่ปุ่นและสื่อจากหลายๆ สำนักในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะสื่อแม็กกาซีน หนังสือพิมพ์และสื่อโทรทัศน์ ครั้งนี้คุณเดือนได้มีโอกาสกลับมาเยี่ยมบ้านเกิด เลยอยากจะถ่ายทอดประสบการ์ณที่สั่งสมมาในเรื่องของศาสตร์การทำอาหารแบบ mindfulness และ zen eating ซึ่งซึมซับมาจากวัฒนธรรมของชาวฮอกไกโด และใช้วัตถุดิบจากฮอกไกโด ไม่ว่าจะเป็นสาหร่ายทะเลจากเกาะริชิริ ห่างจากทิศเหนือของเกาะฮอกไกโดไป 20 กิโลเมตร, เนยหอยเม่นทะเลจากเมืองแห่งฤดูร้อนชาโคตัน, มิโซะโฮมเมด โดยเชฟเดือน ใช้ถั่วเหลืองจากเมืองโทคาจิ ซึ่งเป็นแหล่งที่ผลิตข้าวสาลีได้เป็นอันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น หมักไว้ตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2566 หรือผักดองที่หมักโดยน้ำส้มสายชูและเกลือโฮมเมดจากฮอกไกโด เป็นต้น มาผสานกับวัตถุดิบขึ้นชื่อท้องถิ่นของหัวหินอย่างลงตัว เช่นสับปะรดหอมสุวรรณ, ปลาหมึกปากน้ำปราณ, ดอกไม้ทานได้จากฟาร์มปราณบุรี เป็นต้น เพื่อรังสรรค์เป็นเมนูใหม่ขึ้นมา

New Moon Ritual by ครูเบีย I Use My Palm – ในสมัยโบราณมีความเชื่อเกี่ยวกับพระจันทร์ในคืนเดือนดับ หรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า New Moon ปรากฏการณ์ New Moon หรือที่คนโบราณเรียกว่า “อมาวสี” คือการที่ดวงจันทร์โคจรมาอยู่ในทิศทางเดียวกับดวงอาทิตย์เมื่อมองจากโลก ดวงจันทร์จะหันด้านมืดมาทางโลก ทำให้เรามองไม่เห็นดวงจันทร์ ปรากฏการณ์ลักษณะนี้มักเกิดในวันแรม 14 ค่ำ หรือแรม 15 ค่ำ (ตามปฏิทินจันทรคติ) และจะเกิดขึ้นในทุกๆ 28 – 30 วัน ส่วนทางฝั่งวัฒนธรรมตะวันตก มีความเชื่อว่า New Moon คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ไปพร้อมๆ กับวงโคจรของพระจันทร์ที่เริ่มต้นรอบใหม่เช่นกัน โดยจะมีกูรูที่เชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะมาช่วยนำทาง เช่นการนั่งสมาธิ การทำ sound healing และการตั้งจิตเพื่อให้พลังงานโฟกัสในการเริ่มต้นใหม่และละทิ้งพลังงานเก่าๆ ที่ไม่ได้ส่งผลดีกับชีวิตเราอีกต่อไป โดยทางผู้จัดได้รับเกียรติจากครูเบีย, เรกิมาสเตอร์และผู้ก่อตั้ง I Use My Palm, จะมาเป็นผู้นำทางให้กับเชฟเทเบิ้ลในคืน New Moon ในครั้งนี้

Natural Wine Pairing by Plates & Pours – อาหารและเครื่องดื่มเป็นของที่คู่กันมาแต่ช้านาน ศิลปะในการจับคู่ไวน์ให้เข้ากันกับอาหาร เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงและชูรสให้อาหารจานนั้นๆ พิเศษมากขึ้น Plates & Pours เกิดขึ้นมาจากวิสัยทัศน์ของคุณเตเต้ อวิกา โปตระนันทน์ ที่มีโอกาสได้เดินทางไปหลากหลายประเทศ จากการเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินมาก่อน ทำให้เกิดความความหลงใหลในเนเชอรัลไวน์และอูเมชุที่พบเจอและน่าสนใจ จนอยากมาเผยแพร่ให้คนได้ลิ้มลอง ผนวกกับเมืองหัวหินยังไม่มีร้านไหนที่ชัดเจนมากนักในเรื่องนี้ คุณเตเต้เลยได้เปิดบาร์ลับนี้และเป็นการให้ความรู้แก่ผู้ที่แวะเวียนมา พูดคุยเรื่องที่มาที่ไปประวัติความเป็นมาของเครื่องดื่มแต่ละแก้วแต่ละขวดให้กับลูกค้าได้ฟังกันเพลินทั้งคืน

เชฟเทเบิ้ลในคืนวันพระจันทร์เริ่มวงโคจรใหม่ จะจัดขึ้นที่โรงแรมสเน่ห์บีช หัวหิน รีสอร์ทส่วนตัวติดริมทะเล ตั้งอยู่บนหาดทรายน้อย เป็นหาดทรายที่เงียบสงบ สวยงามและเป็นส่วนตัว ประกอบไปด้วยห้องพักทั้งหมด 12 ห้อง รอบล้อมไปด้วยความเขียวชอุ่มของต้นไม้หลากหลายนานาพรรณ ที่จะทำให้วันหยุดของคุณได้เติมเต็มพลังงานบวก พร้อมรับมือกับสิ่งต่างๆ ในชีวิตต่อไป รองรับที่นั่งได้ 20 ท่านต่อวัน 2 วัน 40 ท่านเท่านั้น ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล contact@donnamarketing.info หรือโทร 094 – 1695622

นายอาชวันต์ กงกะนันทน์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานประจวบฯ กล่าวว่า ททท.สำนักงานประจวบฯ ร่วมจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่หัวหิน กลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้านักท่องเที่ยวกลุ่มมิลเลนเนียล เพื่อส่งมอบประสบการณ์ความสุขการท่องเที่ยวแบบมีเอกลักษณ์ในช่วงเวลาพิเศษ รังสรรค์การท่องเที่ยวเชิงอาหารในมิติที่เชื่อมโยงกับการโคจรของพระจันทร์ในช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นการส่งเสริมการตลาดแนวคิดสร้างความสุขและคุณค่าทางจิตใจในแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพที่นักท่องเที่ยวพร้อมใช้จ่าย ทั้งนี้ ททท.สำนักงานประจวบฯ ต้องการสื่อสารแคมเปญ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทยเที่ยวได้ทุกวัน สุขทันทีที่เที่ยวหัวหิน ประจวบฯ นำเสนอสินค้าการท่องเที่ยวที่สามารถตอบโจทย์และพฤติกรรมการท่องเที่ยวของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อเพิ่มความถี่ในการเดินทาง เพิ่มวันพักและค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว ตามนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ททท.และจังหวัดประจวบฯ.

ข่าวแนะนำ