ตำรวจชุมพร รวบหัวขโมยงัดตู้บริจาคบนเขาช่องกระจก หลังก่อเหตุลักทรัพย์ที่ชุมพร

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2566 จากกรณีมีคนร้ายงัดตู้เงินรับบริจาคภายในวิหารพระพุทธมงคลคีรีขันธ์ พระประจำจังหวัด บนยอดเขาช่องกระจก ซึ่งอยู่ติดกับศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยใช้เหล็กคล้องประตูขังพระผู้ดูแลไว้ภายในอาคาร เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ มอบหมายให้ พ.ต.ท.ชุมพล บางจันทร์ทึก รองผู้กำกับปราบปราม สภ.เมืองประจวบฯ ติดตามความคืบหน้าของคดี จากการตรวจสอบ พบว่าผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุคดีนี้ เป็นบุคคลเดียวกันกับที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิดบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ใกล้เขาช่องกระจก และกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลประจวบฯ โดยคนร้ายพยายามลักทรัพย์ในตู้บริจาคของโรงพยาบาลขณะเยี่ยมญาติ ขณะนี้ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวี จ.ชุมพร จับกุมตัวดำเนินคดี ข้อหาลักทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดชุมพร และข้อหา พ.ร.บ.ยาเสพติด บริเวณศาลารอรถ ริมถนนสาย 41 ต.วิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา ทราบชื่อคือนายทนงศักดิ์ หรือแบงค์ อายุ 23 ปี

พ.ต.ท.ชุมพล บางจันทร์ทึก รองผู้กำกับปราบปราม สภ.เมืองประจวบฯ เปิดเผยว่า หลังจากผู้ต้องสงสัยรายนี้พยายามก่อเหตุลักทรัพย์ภายในโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ แต่ไม่สำเร็จ จากนั้นวันเดียวกันได้ขึ้นไปบนยอดเขาช่องกระจก และก่อเหตุงัดตู้บริจาคลักทรัพย์และขังพระไว้ในอาคาร หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้ง ได้พยายามแกะรอยติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ และรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงรอยนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ เพื่อใช้เทียบเคียงกับคนร้าย แต่ตามหาตัวไม่พบ โดยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รวบรวมพยานหลักฐานไปขอหมายจับจากศาล แต่ศาลได้ยกคำร้อง ไม่อนุมัติหมายจับให้ ซึ่งศาลแจ้งว่าพยานหลักฐานไม่เพียงพอ ไม่มีประจักษ์พยาน ประกอบกับไม่มีลายพิมพ์นิ้วมือของผู้ต้องสงสัยไปเทียบเคียงกับลายนิ้วมือแฝงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่ขณะนี้ผู้ต้องสงสัยรายดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวี จ.ชุมพร จับกุมตัวได้แล้ว เนื่องจากไปก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดชุมพร หลังจากนี้ตำรวจจะนำลายนิ้วมือแฝงที่เก็บไว้เป็นหลักฐานไปเทียบเคียงกับตัวผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับได้ ว่าลายนิ้วมือตรงกันหรือไม่ และถ้าหากตรงกัน จะไปขอหมายศาลอนุมัติหมายจับอายัดตัวแจ้งข้อหามาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองประจวบฯ ต่อไป.

ภาพ/ข่าว : เอกภพ วงษ์ประเสริฐ
**หมายเหตุ:เบลอหน้าผู้ต้องหาให้ด้วย**

ข่าวแนะนำ