รองผู้ว่าฯ ต้อนรับ 3 ฮีโร่เอเชียนเกมส์ชาวประจวบฯ ที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย

ช่วงเช้าวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล และนายคมกริช เจริญพัฒนสมบัติ รองผู้ว่าราชการจังหวัด ให้การต้อนรับและแสดงความยินดีกับนักกีฬาชาวจังหวัดประจวบฯ ที่ได้รับเหรียญรางวัลในการแข่งกีฬาเอเชียนเกมส์ 2022 หางโจวเกมส์ ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 3 คน ได้แก่ นายบัลลังค์ ทับทิมแดง หรือน้องหยู นักเทควันโดเหรียญทอง, น.ส.เบญญาภา จันทวรรณ นักกีฬาไคท์บอร์ดเหรียญเงิน และนายโจเซฟ โจนาธาน เวสตัน นักกีฬาไคท์บอร์ดเหรียญทองแดง โดยว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ ได้แสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกคนและขอบคุณที่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยและจังหวัดประจวบฯ จากนั้นฮีโร่เอเชียนเกมส์ ได้เข้าสักการะศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะขึ้นขบวนรถแห่ไปตามถนนสละชีพเข้าสู่โรงเรียนประจวบวิทยาลัย ท่ามกลางนักเรียนจำนวนมากที่มารอยื่นดอกไม้เป็นขวัญกำลังใจให้แก่นักกีฬา

ช่วงบ่าย ที่อารีน่าหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายพอล ชาร์ล คิงส์ ผู้จัดการทั่วไป อารีน่าหัวหิน น.ส.แสงจันทร์ แก้วประทุมรัสมี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นางนพวรรณ แย้มพรหม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน นายนพพล วัฒนากร ปลัดอำเภอหัวหิน และภาคเอกชน ชมรมกีฬาต่างๆ ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกันจัดงานต้อนรับและแสดงความยินดีกับนายบัลลังค์ ทับทิมแดง หรือน้องหยู นักเทควันโดขวัญใจคนไทย ลูกหลานชาวประจวบคีรีขันธ์ ที่คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์, น.ส.เบญญาภา จันทวรรณ นักกีฬาไคท์บอร์ด คว้าเหรียญเงิน และนายโจเซฟ โจนาธาน เวสตัน นักกีฬาไคท์บอร์ด ที่คว้าเหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว ที่ประเทศจีน ในการแข่งขันที่ผ่านมา โดยมีการจัดขบวนแห่รอบเมืองไปทำกิจกรรมที่บลูพอร์ตหัวหิน ให้ชาวหัวหินและประจวบคีรีขันธ์ได้ร่วมกันแสดงความยินดีในความสำเร็จ มี น.ส.วจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหารบริษัท หัวหินแอสเสท จำกัด นายโชคชัย วงศ์จักรภัชร์ กรรมการผู้จัดการ บลูพอร์ตหัวหิน น.ส.เยาวภา บุรพลชัย (วิว) อดีตนักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2004 และทีมผู้บริหารบลูพอร์ตหัวหินคอยต้อนรับ

ภายในงานมีการจัดนิทรรศการแสดงชีวประวัติของนักกีฬาฮีโร่เอเชียนเกมส์ทั้งสามคน พร้อมประทับรอยมือและเซ็นลายเซ็นลงบนรูปภาพของนักกีฬา จากนั้นมีการมอบพวงมาลัยที่ประดิษฐ์จากผ้าไทย ของที่ระลึกจากพราวไทย และ Gift Voucher คูปองเงินสดจากบลูพอร์ตหัวหิน พร้อมที่พักจากโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน มูลค่า 30,000 บาท โดยทีมผู้บริหารบลูพอร์ตหัวหินให้แก่นักกีฬาทั้งสามคน และมอบของที่ระลึกและ Gift Voucher จาก The Legend Arena มูลค่า 100,000 บาท โดยวิว เยาวภา อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ผู้บริหารเดอะเลเจ้นด์อารีน่า หัวหิน ก่อนถ่ายภาพร่วมกันที่หน้าเดอะเลเจนด์ อารีน่า ปิดท้ายด้วยการแสดงจากวงโยธวาทิตโรงเรียนวังไกลกังวล ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น

หลังจากนั้นขบวนแห่ได้เคลื่อนขบวนไปยังศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน มีนายอมรเทพ อ่วมมีเพียร ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน คุณพ่อสมโรจน์ ไชยชนะ ผู้อำนวยการโรงเรียนหัวหินวิทยาลัย นักเรียน นักกีฬาเทควันโด คอยต้อนรับ ภายในงานมีการแสดงจากวงโยธวาทิตและการแสดงเทควันโดของนักเรียนโรงเรียนหัวหินวิทยาลัย ที่นายบัลลังค์ ทับทิมแดง หรือน้องหยู เริ่มเรียนเทควันโดที่นี่ บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุข และชื่นชมยินดีกับความสำเร็จของนักกีฬาทั้งสามคน.

ข่าวแนะนำ