ทางหลวงประจวบฯ รวบยกแก๊งขนชาวบังคลาเทศ 10 คน หนีเข้าเมืองไปส่งชุมพร

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 ภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.คงกฤช เลิศสิทธิกุล รรท.ผบก.ทล. พ.ต.อ.ณัฐพงศ์ ปิตะบุตร รอง ผบก.ทล. พ.ต.อ.ภคพล สุชล รรท.ผกก.2 บก.ทล. พ.ต.ท.นโรตม์ ยุวบูรณ์ รรท.รอง ผกก.2 บก.ทล. พร้อมชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ต.พุทธางกูร เรืองธรรม สว.ส.ทล.3 กก.2 บก.ทล. (ประจวบคีรีขันธ์) ร่วมกับ พ.ต.ต.วรฉัตร ฉลวยแสง สว.ส.ทล.2 กก.2 บก.ทล. กำลังตำรวจทางหลวง และ สภ.ห้วยยาง ร่วมกันจับกุมนายนิรันดร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ชาวกรุงเทพฯ และนายเอกพจน์ (สงวนนามสกุล) อายุเท่ากัน ชาวพิจิตร และผู้ต้องหาเพศชาย ชาวบังคลาเทศ จำนวน 10 คน พร้อมของกลาง รถเก๋งนิสสันอัลเมร่า สีดำ ทะเบียน กบ 695 พิษณุโลก และรถเก๋งโตโยต้า อีโนว่า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 8 กข 9674 กรุงเทพฯ ได้ที่ริมถนนสาธารณะใกล้วัดสมุทธาราม หมู่ 7 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก ต่อเนื่องบริเวณสนามกีฬาอำเภอทับสะแก จ.ประจวบฯ นำตัวตั้งข้อหานายนิรันดร์ และนายเอกพจน์ ความผิดฐานร่วมกันช่วยเหลือ ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ โดยรู้ว่าเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 10 คน ตั้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย

ก่อนหน้านั้น ตำรวจทางหลวงสืบทราบว่าจะมีแก๊งคนร้ายลักลอบขนต่างด้าวลงไปภาคใต้ จึงออกตรวจสอบเส้นทาง จนพบรถเก๋งต้องสงสัยทั้งสองคันดังกล่าวขับผ่านมาในพื้นที่จังหวัดประจวบฯ จึงประสานเจ้าหน้าที่ร่วมกันในการสกัดกั้นจนถึงจุดตรวจ สภ.ห้วยยาง นายนิรันดร์ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถเก๋งนิสสันอัลเมร่า ได้โทรผ่านโปรแกรมแมสเซนเจอร์ แจ้งให้นายเอกพจน์ซึ่งขับรถเก๋งโตโยต้า ที่มีชาวบังคลาเทศตามมาให้ทราบว่าข้างหน้ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำอยู่ที่ด่าน จึงได้ใช้เส้นทางหลบเลี่ยงไปทางวัดสมุทธาราม แล้วนำบุคคลต่างด้าวทั้งสิบคน ไปปล่อยข้างทางให้ซ่อนตัวอยู่ริมถนนดังกล่าว ก่อนทั้งคู่แยกกันขับหลบหนีไปจนถึงบริเวณสนามกีฬาอำเภอทับสะแก และถูกจับได้ในที่สุด

จากการสอบนายเอกพจน์ ให้การรับสารภาพว่าตนรับจ้างจากกลุ่มรับจ้างจัดหางานเป็นเงิน 10,000 บาท ให้ไปรับชาวบังคลาเทศ 10 คน ที่เดินทางจากประเทศกัมพูชาผ่านช่องทางธรรมชาติเข้ามาในประเทศไทยด้านชายแดนที่จังหวัดสระแก้ว ไปส่งที่จังหวัดชุมพร แล้วจะมีคนมารับต่ออีกที จึงชวนนายนิรันดร์แบ่งให้ 3,000 บาท ขับรถเก๋งอีกคันนำหน้า คอยแจ้งว่าตรงด่านไหนมีตำรวจปฎิงานอยู่หรือไม่ จนถูกจับกุมดังกล่าว.

ข่าวแนะนำ