บลูพอร์ตหัวหิน มอบความสุขในเทศกาลลอยกระทงกับงาน “Touch of Thainess Loi Kratong Festival”

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 น.ส.วจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหาร บริษัท หัวหินแอสเสท จำกัด เปิดเผยว่าศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน จ.ประจวบฯ พร้อมด้วยพันธมิตร เตรียมจัดงานเทศกาลลอยกระทงสุดยิ่งใหญ่ “Touch of Thainess Loi Kratong Festival” ระหว่างวันที่ 22 – 27 พฤศจิกายนนี้ ที่โซนกิจกรรมริมน้ำ ชั้น G และลานกิจกรรมพราวไทย ชั้น B บลูพอร์ต หัวหิน สนุกสนานไปกับการชม ชิมและช้อปสินค้าไทยในพราวไทย ซึมซับวิถีชีวิต ประเพณีและวัฒนธรรมต่างๆ ที่ตกแต่งบรรยากาศโดยรอบด้วยความงามแบบไทยๆ พร้อมเชิญชวนให้ทุกท่านร่วมลอยกระทงแบบรักษ์สิ่งแวดล้อมใช้วัสดุจากธรรมชาติ ได้ภายในบ่อน้ำที่บลูพอร์ต หัวหิน ปีนี้ บลูพอร์ตหัวหินมุ่งเน้นการใช้ประเพณีไทย เป็น Soft Power ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของไทย เนื่องจากลอยกระทงเป็นอีกหนึ่งประเพณีไทยที่ได้รับการยอมรับจากสากล เป็นที่รู้จักดีในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ

ภายในงานพบกับนิทรรศการแสดงประวัติความเป็นมาของประเพณีลอยกระทง การแต่งกายชุดไทยและการรื่นเริงต่างๆ ในเทศกาลลอยกระทง, การแสดงการละเล่นแบบไทย รำวง รำกลองยาว บรรเลงดนตรีไทยร่วมสมัย วันที่ 25 – 27 พฤศจิกายนนี้ที่ลานกิจกรรมพราวไทย ชั้น B กิจกรรมการสาธิตการนุ่งห่มอย่างไทยในรูปแบบต่างๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์อยุธยาและเครื่องแต่งกาย บริการเช่าชุดไทยพร้อมถ่ายเช็คอินในบรรยากาศแบบไทยๆ พิเศษสุด !!! เฉพาะลูกค้าบลูพอร์ตหัวหิน ช้อปครบ 3,000 บาท รับสิทธิ์เช่าชุดฟรี 3 ชั่วโมง สาธิตการทำกระทงพร้อมเรียนรู้วิธีการทำกระทงจากวัสดุธรรมชาติ พิเศษ !!! ลูกค้าบลูพอร์ตหัวหิน ช้อปครบ 3,000 บาท ที่พราวไทย รับสิทธิ์ทำกระทงฟรีทันที พร้อมด้วยวัสดุและอุปกรณ์ต่างๆ ที่เตรียมไว้ให้

น.ส.วจี กลมเกลี้ยง กล่าวอีกว่า “ประเพณีลอยกระทงเป็นประเพณีเก่าแก่ ที่บลูพอร์ตได้ให้ความสำคัญในการอนุรักษ์ และจัดกิจกรรมให้ลูกค้าของบลูพอร์ตได้มีส่วนร่วมเสมอมา ปีนี้บลูพอร์ตมุ่งเน้นกิจกรรมที่คำนึงถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อร่วมอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีของไทย สร้างปรากฏการณ์ความงามอย่างยั่งยืน โดยเลือกสรรและรณรงค์ในการใช้กระทงใบตอง ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติให้ทุกคนได้ร่วมสืบสานประเพณี รักษาธรรมชาติอย่างยั่งยืนไปพร้อมๆ กัน โดยมีการสาธิตการประดิษฐ์กระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติและกระทงที่ย่อยสลายได้อีกด้วย จึงขอเชิญทุกท่านร่วมสร้างปรากฏการณ์ความงามในประเพณีลอยกระทง กับงาน “Touch of Thainess Loi Krathong Festival” สัมผัสความเป็นไทยไปกับเทศกาลลอยกระทง ตั้งแต่วันที่ 22 – 27 พฤศจิกายนนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลูพอร์ตหัวหิน โทร.032 – 905111, เฟซบุ๊ก : Bluport Hua Hin Official หรือ Line : @Bluport.

ข่าวแนะนำ