บลูพอร์ตหัวหิน จัดประกวดพระเครื่องระดับประเทศส่งท้ายปี

วันที่ 20 พฤษภาคม 2566 ศูนย์การค้าบลูพอร์ตหัวหิน จ.ประจวบฯ ร่วมกับบริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กำหนดจัดมหกรรมประกวดพระบูชาพระเครื่อง และเหรียญพระคณาจารย์ทั่วประเทศขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 2566 ที่ชั้น 3 บลูพอร์ตหัวหิน โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานที่ปรึกษา นายนพพร บุญลาโภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ประธานจัดงาน และนายสัญญา วิจิตรจินดา (ญา หัวหิน) ประธานกรรมการบริหารสมาคมผู้นิยมพระเครื่อง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประธานดำเนินงาน โดยงานนี้ถือเป็นมหกรรมการประกวดพระใหญ่ล่าสุดส่งท้ายปี และเป็นงานแรกที่บลูพอร์ตหัวหิน ได้ร่วมกับบริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดขึ้น เพื่อเป็นแนวทางที่จะจัดตลาดพระติดแอร์ ที่แรกและที่เดียวในบลูพอร์ตหัวหิน

โดยรางวัลชนะเลิศในแต่ละรุ่น จะได้รับเหรียญรูปเหมือนพระครูปลัดสุขวัฒน์ หรือพระอาจารย์ต้อม ปภัสสโร วัดท่าสะแบง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งภาคอีสานที่มีลูกศิษย์ศรัทธามากมาย โดยมวลสารสำคัญในการจัดสร้างเหรียญ ถือว่าเป็นมวลสารมงคลอันศักดิ์สิทธิ์จากเกจิอาจารย์รุ่นเก่าทั่วประเทศ ที่นำมาเป็นมวลสารในการจัดสร้างเหรียญรางวัลในครั้งนี้ และผ่านพิธีพุทธาภิเษกจากพระเกจิชื่อดังเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน พร้อมคณะผู้จัดงานมหกรรมการประกวดอนุรักษ์พระบูชา พระเครื่องและเหรียญพระคณาจารย์ ร่วมงานเพื่อนำมาเป็นรางวัลเฉพาะงานนี้เท่านั้น

สำหรับการประกวด ผู้ชนะเลิศคะแนนรวมยอดเยี่ยม รับเหรียญรางวัลเกียรติยศจากนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ พร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท รางวัลชนะเลิศคะแนนรวมพระยอดนิยม รับเหรียญรางวัลเกียรติยศจากนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ พร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท รางวัลชนะเลิศคะแนนรวมพระทั่วไป รับเหรียญรางวัลเกียรติยศ จากนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ พร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท นอกจากนี้ รางวัลชนะเลิศแต่ละรายการ รางวัลที่ 1จะได้รับเหรียญพระครูปลัดสุขวัฒน์ (พระอาจารย์ต้อม) รุ่น นะ รวย ๙ เฮง เนื้อทองแดงอะไหล่ทอง จำนวน 1 เหรียญ รางวัลที่ 2 จะได้รับเหรียญพระครูปลัดสุขวัฒน์ (พระอาจารย์ต้อม) รุ่น นะ รวย ๙ เฮง เนื้อทองระฆัง จำนวน 1 เหรียญ รางวัลที่ 3 จะได้รับเหรียญพระครูปลัดสุขวัฒน์ (พระอาจารย์ต้อม) รุ่น นะ รวย ๙ เฮง เนื้อชนวนตั้งธาตุ จำนวน 1 เหรียญ และรางวัลที่ 4 จะได้รับเหรียญพระครูปลัดสุขวัฒน์ (พระอาจารย์ต้อม) รุ่น นะ รวย ๙ เฮง เนื้อทองแดงผิวไฟ จำนวน 1 เหรียญ โดยคณะกรรมการจะเริ่มเปิดให้ส่งพระในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป

นายสัญญา วิจิตรจินดา (ญา หัวหิน) กล่าวว่า การจัดมหกรรมประกวดพระบูชาพระเครื่อง และเหรียญพระคณาจารย์ฯ ที่บลูพอร์ตหัวหินครั้งนี้ เป็นงานใหญ่สำคัญที่นักสะสมพระเครื่องทั่วประเทศให้ความสนใจกันมาก อีกทั้งมีผู้ใหญ่หลายๆ ท่านและเซียนพระในวงการชื่อดังระดับประเทศให้การสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นนายพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย นายพิศาล เตชะวิภาค (ต้อย เมืองนนท์) รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย และเซียนพระอีกหลายๆ ท่านที่มาร่วมการประกวดในครั้งนี้ สำหรับสถานที่จัดงานมีความสะดวกสบาย เป็นห้องแอร์ ที่นักสะสมสามารถพาครอบครัวมาพักผ่อน ช้อปปิ้ง นอกเหนือจากการมาร่วมงานประกวดพระได้อีกด้วย จึงขอเชิญนักสะสมพระเครื่อง พระบูชา และผู้ที่สนใจไปร่วมงานได้ในวันประกวดพระเครื่อง วันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 9.00 น.เป็นต้นไป บริเวณชั้น 3 บลูพอร์ตหัวหิน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลูพอร์ตหัวหิน โทร.032 – 905111 , เฟซบุ๊ก : Bluport Hua Hin Official หรือ Line : @Bluport.

ข่าวแนะนำ