รถบรรทุกน้ำยาง เสยท้ายพ่วงไม้ยางพารา กลางแยกไฟแดงเมืองประจวบฯ

เวลาประมาณ 01.30 น. ของวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 ร.ต.อ.หญิง รัตนาภรณ์ ทองจีน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบฯ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกัน กีดขวางการจราจร บริเวณแยกสัญญาณไฟแดง ถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ หลักกิโลเมตรที่ 309 + 062 ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย ด.ต.จักรพงษ์ อินทนพ ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองประจวบฯ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงประจวบฯ เข้าให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่น GXZ 360 สีขาว ทะเบียนส่วนหัว 70 – 4734 สุราษฎร์ธานี ทะเบียนตัวพ่วง 70 – 5585 สุราษฎร์ธานี บรรทุกน้ำยางพารามาจากภาคใต้ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ชนท้ายรถบรรทุกที่อยู่ด้านหน้า 22 ล้อเหมือนกัน ทำให้หัวเก๋งรถพังเสียหายยับเยิน โชคดีคนขับได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนรถที่อยู่ด้านหน้า เป็นรถบรรทุกไม้ยางพาราท่อนมาเต็มคันรถ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว รุ่น FXZ 270 ทะเบียนส่วนหัว 70 – 6690 สุพรรณบุรี ทะเบียนตัวพ่วง 70 – 6691 สุพรรณบุรี ถูกชนเข้าที่บริเวณท้ายรถได้รับความเสียหาย และมีไม้ยางพาราท่อนที่บรรทุกมาหล่นกระจัดกระจาย

คนขับรถบรรทุกพ่วงน้ำยางพารา เล่าว่าตนบรรทุกน้ำยางพารามาจากภาคใต้ กำลังมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุตนมองเห็นรถที่จอดติดไฟแดงอยู่ด้านหน้า แต่เบรกไม่ทัน ยืนยันว่าไม่ได้หลับใน ส่วนผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วงไม้ยางพารา เล่าว่า ตนบรรทุกไม้ยางพาราท่อน มาจากจังหวัดระนอง กำลังจะนำไปส่งที่อำเภอท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ขณะที่จอดติดไฟแดงอยู่ จู่ๆ รถของคู่กรณีพุ่งเข้ามาชนท้ายรถของตนอย่างเต็มแรง จนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว โชคยังดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ….รายงาน

ข่าวแนะนำ