เตรียมจัดมหาสงกรานต์ มิวสิคเฟสติวัล บ้านกรูด ฟีลกู๊ด 2024

วันที่ 5 เมษายน 2567 นายสุทิน ประเสริฐศักดิ์ นายอำเภอบางสะพาน พร้อมด้วยนายอิสรา กาญจนรัตน์ นายกเทศบาลตำบลบ้านกรูด นายสราวุธ ลิ้มอรุณรักษ์ นายก อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ นายดำรงค์ มากระจัน พัฒนาการจังหวัดประจวบฯ นายอาชวันต์ กงกะนันทน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกันแถลงข่าวจัดเทศกาลสงกรานต์ มิวสิคเฟสติวัล บ้านกรูด ฟิลกู๊ด2024 ที่บริเวณหน้าศูนย์ท่องเที่ยว ชายหาดบ้านกรูด อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ

นายอิศรา กาญจนารัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกรูด กล่าวว่า เทศบาลตำบลบ้านกรูด ร่วมกับ ททท.สำนักงานประจวบฯ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดประจวบฯ จัดงานเทศกาลสงกรานต์ “บ้านกรูด…ฟีลกู๊ด 2024” ขึ้น เพื่อส่งเสริม สืบสาน อนุรักษ์ประเพณีไทยอันดีงามของชาติ สร้างความสามัคคีของประชาชนในเขตเทศบาล รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ ภายในงานพบกับศิลปินชื่อดังมากมาย การออกบูธร้านอาหารพื้นบ้าน อาหารทะเลสดริมหาด การจัดแสดงสินค้าโอทอปของดีบางสะพาน สินค้าแฮนด์เมดของคนในพื้นที่ เพื่อให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในหมู่นักท่องเที่ยว ปีนี้ กำหนดจัดงานประเพณีสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13 – 17 เมษายน 2567 และพิเศษสุดวันเปิดงานที่ 14 เมษายน พบกับเมนูเด็ด “มะพร้าวคั่วกุ้งสดโบราณ” 100 ช็อต แจกให้กับผู้เข้าร่วมงานได้ชิมความอร่อย ส่วนเทศกาลดนตรี “บ้านกรูด ฟีลกู๊ด” 2024 จัดขึ้นสองวัน คือวันที่ 14 – 15 เมษายน และมีการเปิดถนนให้ประชาชนได้เล่นน้ำกันอย่างเต็มที่ทุกวัน สำหรับการเตรียมความพร้อมรองรับเทศกาลสงกรานต์ ได้มีการต่อท่อน้ำลงมาจากเขื่อนมรสวบ ลงคลองหนองหญ้าปล้อง เพื่อใช้บริโภคและงานสงกรานต์บ้านกรูด เชื่อว่าจะมีน้ำเพียงพอที่จะดูแลนักท่องเที่ยว ส่วนด้านความปลอดภัย ได้ขอกำลังตำรวจภูธรภาค 7 และกำลังตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง ท้องที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชรบ. อปพร. ที่จะคอยดูแลรักษาความปลอดภัย ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์

นายอาชวันต์ กงกะนันทน์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานประจวบฯ กล่าวว่าการจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ มิวสิคเฟสติวัล บ้านกรูด…ฟีลกู๊ด 2024 เป็นการจัดกิจกรรมวัฒนธรรมประเพณีที่ผสานกันอย่างลงตัว ระหว่างการสืบสานวัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิต คติความเชื่อกับความรื่นเริงสนุกสนานของประชาชนพื้นที่บ้านกรูด อ.บางสะพาน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด กับกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาล กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยการนำ Soft Power ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ มาสร้างสรรค์เพิ่มคุณค่าและมูลค่าให้กับเศรษฐกิจของท้องถิ่น จากฐานรากที่แข็งแกร่งด้านการท่องเที่ยวของอำเภอบางสะพาน นำไปสู่การเดินทางและการกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวลงไปในพื้นที่อำเภอบางสะพาน และใกล้เคียง ดังนั้น การจัดกิจกรรมสงกรานต์ มิวสิคเฟสติวัล บ้านกรูด…ฟีลกู๊ด 2024 ครั้งนี้ จะเป็นการโหมกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเดือนเมษายน เผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวบ้านกรูดได้เป็นอย่างดี และเป็นกลไกสำคัญในการกระจายนักท่องเที่ยวจากพื้นที่หลัก อำเภอหัวหิน ให้เดินทางมาเที่ยวบางสะพาน โดยเฉพาะการขยายผลต่อเนื่องด้านการท่องเที่ยวสำหรับตลาดนักท่องเที่ยวคนไทยในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนและกลุ่มครอบครัวยาวไปจนถึงฤดูฝน ทั้งนี้ อำเภอบางสะพาน ยังมีแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญอื่นอีกให้มาเที่ยว อาทิ พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ, อ่าวบ่อทองหลาง และร้านอาหารอร่อยๆ รองรับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว จึงขอชวนประชาชนนักท่องเที่ยว ได้เดินทางมาเที่ยวจังหวัดประจวบฯ สุขทันที ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์.

ฟิสิษฐ์ รื่นเกษม….รายงาน

ข่าวแนะนำ