
ประจวบฯ ยกระดับการท่องเที่ยวจัดงาน “ใต้ร่มพระบารมี ท่องเที่ยวศรีคีรีขันธ์” ที่สถานีรถไฟหัวหิน
ช่วงเย็นวันที่ 3 สิงหาคม 2569 นายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ เป็นประธาน พร้อมด้วยนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีนครหัวหิน ร้อยโทสิทธิชัย ตัณฑสิทธิ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบฯ น.ส.กุลณิศ ศรีวชิรวัฒน์ พัฒนาการจังหวัดประจวบฯ นายสรายุทธ ไกรเกรอะ หัวหน้ากองจัดการเดินรถเขต 4 การรถไฟแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรมยกระดับการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์จังหวัดประจวบฯ ภายใต้ชื่อ “ใต้ร่มพระบารมี ท่องเที่ยวศรีคีรีขันธ์”ระหว่างวันที่ 10 – 18 สิงหาคมนี้ ที่บริเวณสถานีรถไฟหัวหิน ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากร่วมรับฟังที่โรงแรมฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา จ.ประจวบฯ
นายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน กล่าวว่า การจัดกิจกรรมใต้ร่มพระบารมี ท่องเที่ยวศรีคีรีขันธ์ เป็นการประชาสัมพันธ์เผยแพร่ชื่อเสียงของจังหวัดประจวบฯ แหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมการท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เกิดการสร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการและประชาชนในพื้นที่ ทำให้เม็ดเงินหมุนเวียนจากการเดินทางเข้ามาจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น รวมถึงชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวมาร่วมย้อนรอยประวัติศาสตร์ สัมผัสเสน่ห์เมืองประจวบฯ
กิจกรรมไฮไลท์ในงาน ชมการแสดงแสง สี เสียง ตระการตากับนิทรรศการ Next Move เล่าเรื่องราวศรีคีรีขันธ์ 8 อำเภอ การแสดงคีตศิลป์แห่งความภักดี ตระการตากับแฟชั่นโชว์ผ้าถิ่นไทยสุดอลังการ ไฟประดับตกแต่งแบบจัดเต็ม โดยพิธีเปิดวันที่ 10 ส.ค. พบกับดนตรีแจ๊ส โดยมิสเตอร์โก้ แซกแมน และเก่ง ธชย มาร่วมโชว์ดนตรีแจ๊สผสมขลุ่ยแบบไทย วันที่ 11 ส.ค. ศิลปินมีนตรา อินทิรา วันที่ 12 ส.ค. กิจกรรมจุดเทียนน้อมรำลึกฯ การแสดงสุดอลังการ กิจกรรมรวมพลังจิตอาสาพระราชทาน และ ศิลปิน Moccagarden วันที่ 15 ส.ค. กิจกรรมเชิดชูเกียรติ คนภัคดี ศรีคีรีขันธ์ ที่หัวหินคอนเวนชั่นเซนเตอร์ และศิลปิน แพร ชนา วันที่ 16 ส.ค. เดินแฟชั่นผ้าไทยใส่ให้สนุก เส้นด้ายเดินทางครั้งที่ 9 วันที่ 17 ส.ค. มันส์ให้สุดกับวงกางเกง วันที่ 18 ส.ค. เตรียมคู่มาให้พร้อมกับจังหวะดนตรีลีลาศ จองเที่ยวฟรี ! กับเส้นทางท่องเที่ยวชุมชน เพียง 4 วัน 4 เส้นทาง (วันที่ 13 – 14,17 – 18 ส.ค.) อร่อยกับร้านค้าในงานกว่า 100 ร้าน จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมชมฟรีตลอดงาน.